Anh Tô Quang Dũng (42 tuổi, ngụ TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) – Giám đốc Công ty TNHH Trang trại Trường Phúc cho biết, những năm qua, trong hoạt động sản xuất kinh doanh, lãnh đạo công ty luôn chú trọng việc tuyên truyền tới cán bộ, nhân viên việc không hút thuốc lá hoặc người đang hút thuốc thì giảm và tiến tới bỏ thuốc. Đây là việc làm không chỉ để hưởng ứng về tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá, nâng cao sức khỏe của cán bộ và nhân viên, mà còn có liên quan tới sản xuất và chất lượng sản phẩm của công ty.
"Để đảm bảo rau được an toàn, không có dư lượng các chất cấm trước khi xuất hàng đi nước ngoài, chúng tôi chú trọng đặc biệt trong khâu đóng gói, nhân viên không được hút thuốc trong giai đoạn này" - anh Dũng cho hay.
Cùng với đó, trong các quy trình sản xuất, để đạt các tiêu chí về dư lượng thuốc trừ sâu, tránh "nhiễm vật lý" trên sản phẩm trước khi xuất ra thị trường, công ty của anh Dũng cũng yêu cầu cán bộ nhân viên không được hút thuốc lá.
Công ty TNHH Trang trại Trường Phúc hàng năm đang xuất khẩu hàng trăm tấn rau xà lách trồng theo phương pháp thủy canh đạt tiêu chuẩn VietGAP sang thị trường Hàn Quốc. Không những thế, sản phẩm của công ty anh Dũng còn được đưa một số lượng lớn vào chuỗi các siêu thị như BigC (nay là Tops Market và GO!), MM Mega Market...
Công ty của anh Tô Quang Dũng cũng đang liên kết với 20 hộ dân với diện tích trên 20ha để sản xuất 30 loại rau xanh, củ, quả thực phẩm khác như: Cà rốt baby, súp lơ xanh baby, các loại rau xanh ăn lá, củ quả… Mỗi ngày Công ty Trường Phúc cung cấp cho thị trường trong nước hơn 2 tấn rau củ các loại. Để giữ vững việc tiêu thụ sản phẩm, nâng chất lượng và uy tín sản phẩm rau củ của công ty, việc sản xuất sạch, đảm bảo an toàn, không có dư lượng chất cấm và chất có hại - trong đó có các chất trong khói thuốc lá, do đó việc Công ty Trường Phúc cấm hút thuốc ở nơi sản xuất là cần thiết.