Dân Việt

Cách làm mứt cà rốt dẻo dai, không có vị hăng đắng với loại nước "đặc biệt"

Thu Thủy 14/01/2022 08:21 GMT+7
Với cách làm mứt cà rốt này, bạn sẽ có món mứt cà rốt thơm ngon, màu sắc tự nhiên, ngọt ngào, nhấm nháp trong ngày Tết.

Món ngon ngày Tết hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm mứt cà rốt thơm ngon.

Mứt cà rốt là một món mứt ngon được nhiều người ưa chuộng vào dịp Tết. Mứt có vị cà rốt thơm ngon lại dẻo dẻo, màu cam bắt mắt tượng trưng cho sự giàu sang phú quý.

So với các loại mứt khác, mứt cà rốt có sắc tự nhiên, không cần dùng phụ gia, vừa thơm ngon vừa lạ miệng. Tuy nhiên trong quá trình chế biến cần có bí quyết để món mứt lên màu đẹp, thành phẩm dẻo dai và không bị hăng đắng.

Cách làm mứt cà rốt không bị hăng đắng:

Nguyên liệu làm mứt cà rốt

- 500g cà rốt

- 200g đường

- 1 ống vani

- 1 thìa vôi trắng

Để món mứt cà rốt dẻo dai và không có vị hăng đắng, đừng quên loại nước này - Ảnh 1.

Cách làm mứt cà rốt không bị hăng đắng

Cách làm mứt cà rốt:

- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch để ráo

- Cắt lát cà rốt khoảng chừng 0,5cm dài 5 – 6 cm

- Cho vôi hoà tan với khoảng 5 lít nước lấy phần nước vôi trong rồi ngâm với cà rốt khoảng 6 tiếng. Nước vôi trong không chỉ có tác dụng tạo nên độ trong, dẻo và dai cho mứt, mà còn giảm bớt được mùi hăng cũng như vị đắng giúp món mứt trở nên thơm ngon hơn. - Vớt cà rốt ra rửa lại nhiều lần bằng nước sạch rồi để ráo

- Đem cà rốt ngâm với đường khoảng 5 tiếng cho đường tan hết rồi cho lên chảo đun đến khi cạn bớt nước đường thì cho nhỏ lửa. Đun đến khi đường keo lại thì tắt bếp rồi đảo nhẹ vài lần nữa sẽ thấy đường bám trắng mịn vào cà rốt

Thành phẩm thu được mứt cà rốt ăn dẻo dai, vị ngọt thanh.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà rốt mà Dân Việt bật mí.

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Thủy thực hiện