Dân Việt hướng dẫn nấu miến măng gà để giúp bạn có được bát canh thơm lừng ngày Tết với một loại củ quen nhưng ít ai biết cần cho vào nồi canh gà.
Măng khô là một loại thực phẩm quen thuộc, nhắc đến mùi măng thơm lừng chắc nhiều người sẽ nhớ ngay đến Tết. Măng có thể kết hợp vói nhiều loại thịt như thịt chân giò, thịt vịt, thịt gà để cho ra những món ăn ngon.
Măng khô kết hợp với thịt gà cùng chút miến tạo nên món miến măng đậm đà, bổ dưỡng chống ngán hiệu quả cho những ngày Tết.
Tô miến măng gà với đầy đủ sắc màu, ngập tràn hương vị. Nhờ bổ trợ cho nhau, miếng thịt gà như đỡ ngậy hơn, và miếng măng khô thì lại đậm đà hơn. Cách nấu miến măng gà không khó nhưng cần chọn loại gia vị chuẩn để thành phẩm món ăn được như ý:
- 1/2 con gà
- Măng khô
- Củ cải
- Miến dong
- Rau xà lách, bắp cải, rau thơm... ăn kèm
- Nấm đông cô, nấm rơm, nấm đùi gà
- Quế, hoa hồi, rễ ngò, hành tây, hành tím, gừng
- Bọc giấy bạc hành tây, hành tím, và gừng hoa hồi, quế cho vào nồi chiên không dầu set nhiệt 200 độ trong 15 phút cho thơm.
- Cho nguyên liệu đã nướng bên trên vào túi vải cùng với rễ ngò. Thả vào nồi áp suất cùng 1/2 con gà, nấm đông cô đã ngâm mềm, củ cải xắt khúc. Nêm chút muối, hạt nêm, đường phèn vào nồi, chọn chế độ Gia cầm, mức áp suất Cao. Khi nồi báo tín hiệu đã nấu xong thì xả van.
- Măng khô ngâm nước nóng, luộc 2-3 lần cho nở rồi xé sợi.
- Phi hành tỏi băm cho thơm, cho măng, nấm rơm và nấm đùi gà vào xào. Nêm gia vị cho ngấm vào nấm. Đảo nhanh tay và cho vào nồi áp suất cùng với gà. Chuyển chế độ Xào, mức áp suất Thấp, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Miến trụng mềm, rau xà lách và bắp cải thái mỏng. Xắt hành lá và hành tây bào mỏng.
- Lấy gà ra chặt miếng vừa ăn, xếp vào tô cùng với miến. Chan nước dùng, ăn kèm với rau và nước mắm tỏi ớt.
Như vậy, để gia tăng vị ngọt cho nước canh, bạn nên thêm củ cải khi hầm gà.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Đan Vy thực hiện