Vào mỗi ngày se se lạnh như thế này thì còn gì tuyệt vời hơn khi kho cá thu với thịt ba chỉ thơm nồng, đượm vị.
Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp ngay thôi và thực hành kho cá thu kho thịt ba chỉ đổi món cho cả gia đình ngay thôi nào!
Rất nhiều người có nghe hoặc biết thịt ba chỉ nhưng không hiểu tại sao lại gọi như thế. Thịt ba chỉ hay miền Nam còn gọi là thịt ba rọi. Đây là phần thịt nằm ở bụng con heo.
Cái tên này bắt nguồn từ việc miếng thịt gồm các lớp thịt, mỡ xen kẽ nhau và ngoài cùng là lớp da, có thể dùng để chế biến món luộc, kho, rim, chiên, nướng, xông khói hoặc quay.
Cá thu: 2-3 khoanh cá
Thịt ba chỉ: 3 lạng
Gia vị: Mắm, muối, đường, tiêu, bột nêm
Ớt, tỏi, hành khô
Bước 1: Cá thu rửa sạch để ráo, xát lên miếng cá 1 ít muối. Đun nóng chảo với một ít dầu rồi cho cá vào rán chín vàng 2 mặt là được.
Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo thái miếng vừa ăn, ướp với ít muối, tiêu và bột nêm.
Bước 3: Làm nước hàng: Đổ khoảng 100g đường vào nồi đun ở lửa nhỏ đun đến khi đường chảy ra hết và có màu cánh gián thì tắt bếp.
Bước 4: Cho tỏi băm, hành khô băm vào chảo phi thơm rồi cho thịt vào đảo sơ.
Khi thịt hơi săn lại thì trút vào nồi nước hàng, đổ thêm nước sao cho ngập mặt thịt, đun lửa vừa đến khi nồi thịt sôi thì nêm nếm thêm nước mắm, bột nêm, muối, đường cho vừa ăn. Sau đó cho cá vào đun cùng.
Bước 5: Tiếp tục đun ở lửa nhỏ cho đến khi thịt ba chỉ mềm và ngấm các gia vị, thỉnh thoảng lật cá để cá ngấm gia vị.
Đun đến khi nước trong nồi sền sệt là được. Dọn ra đĩa hoặc bát, trang trí với rau mùi hoặc hành lá lên trên.
Vậy là chỉ vài bước đơn giản đã kho cá thu với thịt ba chỉ xong.
Miếng thịt mềm mọng ngấm đều gia vị cùng với miếng cá thơm ngon mềm mềm ẩm ẩm, gia vị hòa quyện thấm vào tận bên trong, ăn cùng với cơm nóng thì không còn gì bằng.
Hãy vào bếp ngay thôi và thử làm kho cá với thịt ba chỉ theo công thức này nhé. Cả gia đình bạn sẽ bị chinh phục bởi tài nấu nướng xuất thần của bạn cho mà xem.