Chuẩn bị nguyên liệu nướng thịt
- 1. Thịt ba chỉ 400g
- 2. Lê 150g
- 3. Hành tây ¼ củ
- 4. Tỏi 3-4 tép
- 5. Gừng 1 mẩu
- 6. Gia vị: 15g đường, 15ml mật ong, một ít bột tiêu, 2 thìa canh sốt ớt Hàn Quốc, 15ml nước tương, 15ml dầu mè, 1 thìa canh hành lá thái nhỏ
Thịt nướng là món ăn phổ biến trên thế giới nhưng món thịt nướng kiểu Hàn lại mang trong mình một nét đặc trung không thể nhầm lẫn. Đây cũng là món ăn trở thành biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.
Ăn thịt nướng không chỉ ngon miệng mà còn tạo không khí gần gũi, ấm cúng. Điều đặc biệt nhất, món thịt nướng này thường được ăn kèm với kim chi, rau sống, ớt, rong biển… Vì thế, nếu bạn là tín đồ của các món nướng thì đừng bỏ qua cách nướng thịt kiểu Hàn này nhé!
Cách nướng thịt với chảo kiểu Hàn
Xay gia vị ướp
Sơ chế sạch lê, hành tây, tỏi, gừng sau đó cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
Ướp thịt
Thịt rửa sạch, thái lát vừa ăn rồi cho vào bát tô. Thêm lê vừa xay vào trộn đều, tiếp đó thêm phần gia vị vào trộn chung. Ướp thịt ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị.
Quét một lớp mỏng dầu ăn trên chảo. Cho thịt đã ướp vào nướng đến khi chín vàng đều hai mặt là được. Khi ăn thì cuốn thịt nướng với rau xà lách, rau diếp rồi ăn kèm kim chi cũng rất ngon miệng.
Thành phẩm:
Tự làm thịt nướng kiểu Hàn tại nhà bằng chảo đơm giản mà lại vô cùng ngon miệng. Món ăn rất dễ làm, bạn chẳng cần phải khéo léo, chỉ cần thực hiện đúng công thức là bạn đã có ngay một món thịt nóng hổi thơm ngon rồi.
Để làm được món thịt nướng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 65.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.
Lưu ý: Bạn có thể nướng thịt bằng chảo nướng điện hoặc chảo nướng bằng gang dùng cho bếp gas hoặc bếp từ.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nướng thịt chảo kiểu Hàn này nhé!
https://afamily.vn/uop-thit-kieu-nay-roi-nuong-thi-dam-bao-mem-thom-het-nac-chi-biet-no-chu-khong-biet-chan-20220313143616341.chn