Ai cũng biết ăn nội tạng động vật là không tốt cho sức khỏe, nhưng mà luộc lòng heo vừa trắng vừa ngon thế này thì ai mà từ chối được!
Bảo sao bài viết về cách xử lý lòng sao cho vừa sạch sẽ lại giòn ngon của Facebooker Trang Lê hot rần rần trong nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) cả mấy ngày nay. Chuyên mục Ăn ngon xin chia sẻ lại bài viết của Trang Lê để đông đảo chị em được tiếp cận món ngon này nhé!
Để có luộc lòng heo ngon, thì có 2 vấn đề bạn cần phải giải quyết: 1 là mua được lòng tươi ngon, và 2 là chế biến chuẩn.
"Cách hiệu quả nhất để mua được lòng mây, se điếu là lưu số cô bán lòng. Thường ngày quan tâm hỏi han cô như ruột thịt rồi dặn cô ý khi nào có thì nhớ phần cháu.
Cốt lõi vấn đề ở chỗ đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn vì vậy hãy gửi tiền trước cho cô làm tin tránh trường hợp cô lo mình bùng đơn" - đây là kinh nghiệm mua lòng được Trang Lê chia sẻ.
Chị em hãy ra chợ và tìm ngay một cô bán thịt heo để "bắt mối" nhé!
Mua được lòng heo rồi, bây giờ tới công đoạn chế biến thôi!
- Cắt lòng heo thành từng khúc dài khoảng 20cm, tuôn dưới vòi nước mở to nhất. Bóp lại một lần với dầu ăn để khử mùi.
- Rửa sạch để ráo.
- Đun một nồi nước sôi. Để mức lửa to nhất, thả lòng vào đậy vung. Tính từ lúc sôi khoảng 4 phút thì vớt lòng ra bát nước đá vắt thêm chút chanh cũng được nhé.
- Rồi thái ăn thôi!
- Mắm tôm ngon đổ ra bát, thêm đường, rượu trắng, ớt, hành phi rồi đổ một chút mỡ phi hành lên. Cuối cùng vắt chanh quất tùy ý.
- Rau thơm rửa sạch vẩy ráo và gói ghém cùng tấm lòng rồi thưởng thức.
Nếu không luộc lòng heo, bạn có thể dùng lòng non để xào dưa chua cũng siêu ngon và bắt cơm luôn!