Vitamin D là một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để điều chỉnh canxi và phốt phát trong cơ thể và giữ cho xương, răng và cơ bắp khỏe mạnh. Và việc thiếu vitamin D sẽ gây ra dị tật xương ở trẻ em và gây đau nhức xương ở người lớn.
Cá béo
Các loại cá béo như cá hồi, cá mòi, sò, tôm và cá thu là những nguồn cung cấp vitamin D. Cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ vitamin D từ cá béo so với các nguồn vitamin D từ thực vật.
Lòng đỏ trứng gà
Lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp vitamin D rất dễ kiếm. Những người không thích ăn cá có thể ăn trứng vì chúng có hàm lượng vitamin D cao và là nguồn giàu protein.
Nấm
Nấm là nguồn cung cấp vitamin D cần thiết cho những người ăn chay. Nấm hoang dã mọc dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên có mức vitamin D cao hơn khi chúng tổng hợp vitamin D giống như cơ thể người. Nấm trồng thương mại thường được trồng trong môi trường tối hơn và có ít vitamin D hơn trong đó. Tuy nhiên, cả hai đều có thể được sử dụng để cung cấp đủ lượng vitamin D.
Dầu gan cá
Dầu gan cá tuyết chứa 75% lượng vitamin D. Trên thực tế, dầu gan cá là một chất bổ sung vitamin D phổ biến cho những người không thích ăn cá và trứng. Đây là một nguồn cung cấp axit béo Omega-3 dồi dào cũng như có thể hữu ích trong việc duy trì xương khỏe mạnh, giảm đau khớp và cải thiện sức khỏe của mắt. Dầu gan cá cũng rất giàu vitamin A có thể gây độc nếu dùng quá nhiều. Vì vậy, hãy bổ sung dầu gan cá một cách điều độ.
Sữa chua
Sữa chua chứa streptococcus thermophilus, một loại vi khuẩn probiotic, cùng với vi khuẩn lactobacillus rất tốt cho sức khỏe tổng thể.