Cải xoong
Cải xoong giàu canxi, kali, mangan, phốt pho, vitamin A, C, K, B-1 và B-2
Cải xoong hoạt động như một chất khử trùng bên trong da và tăng lưu thông và cung cấp các khoáng chất đến tất cả các tế bào của cơ thể, dẫn đến tăng cường oxy cho da. Vitamin A và C, các chất chống oxy hóa trong cải xoong có thể trung hòa các gốc tự do có hại, giúp ngăn ngừa nếp nhăn, sống khỏe mỗi ngày.
Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ngoài hàm lượng cao vitamin C - rất tốt cho việc sản xuất collagen, ớt chuông đỏ còn chứa chất chống oxy hóa mạnh được gọi là carotenoid.
Carotenoid là sắc tố thực vật tạo ra màu đỏ tươi, vàng và cam mà bạn thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả. Chúng có nhiều đặc tính chống viêm.
Đu đủ
Siêu thực phẩm thơm ngon này rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin như vitamin A, C, K và E, canxi, kali, magie, phốt pho, vitamin nhóm B và khoáng chất có thể giúp cải thiện độ đàn hồi của da và giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn.
Một loạt các chất chống oxy hóa trong đu đủ giúp chống lại tác hại của các gốc tự do và có thể làm chậm các dấu hiệu lão hóa. Đu đủ cũng chứa một loại enzyme gọi là papain, cung cấp thêm lợi ích chống lão hóa bằng cách hoạt động như một trong những chất chống viêm tốt nhất của tự nhiên. Nó cũng được tìm thấy trong nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết.
Vì vậy ăn đu đủ (hoặc sử dụng các sản phẩm có chứa papain) có thể giúp cơ thể bạn loại bỏ tế bào da chết, để lại cho bạn làn da sáng và tràn đầy sức sống.
Quả việt quất
Quả việt quất chứa nhiều vitamin A và C, cũng như một chất chống oxy hóa bất chấp tuổi tác được gọi là anthocyanin.
Những chất chống oxy hóa này có thể giúp bảo vệ da khỏi bị tổn thương do ánh nắng mặt trời, căng thẳng và ô nhiễm bằng cách điều chỉnh phản ứng viêm và ngăn ngừa mất collagen.
Bông cải xanh
Vitamin C và K, nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ, folate, lutein, canxi có trong bông cải xanh khiến nó được coi là loại thực phẩm chống viêm, chống lão hoá hiệu quả.
Cơ thể bạn cần vitamin C để sản xuất collagen, loại protein chính trong da giúp da có sức mạnh và độ đàn hồi.