Món chè bơ là món ăn vặt từ trái cây mang vị ngọt béo, mịn màng, rất thích hợp để giải khát trong những ngày hè nắng nóng.
Cách làm chè bơ đơn giản có thể kết hợp nguyên liệu topping từ các loại thạch rau câu, thạch trân châu để tăng hương vị cho món tráng miệng thêm hấp dẫn
Để nấu chè bơ ngon, cần chọn loại bơ dẻo, màu xanh nhiều, không có xơ. Nên sử dụng quả bơ dài vì hột bơ nhỏ, lại có thêm phần cơm dày phía cuống bơ.
Chọn những trái bơ già có phần cuống đã hơi khô, nhỏ lại. Bơ già ăn sẽ ngon hơn.
1. Phần sốt bơ và thạch bơ
- 200gr Bơ
- 5ml kem tươi
- 50gr sữa đặc
- 200ml sữa tươi không đường
- 50gr đường
Xay thật nhuyễn hỗn hợp trên
2. Làm thạch bơ
Nguyên liệu:
- 150gr sốt Bơ (phần xay ở trên)
- 0,5gr rau câu con cá dẻo
- 20gr đường
- 150ml nước
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi nước
Bước 2: Cho hỗn hợp rau câu và đường đã trộn đều vào nấu và khuấy.
Bước 3. Rau câu đã đạt thì tắt bếp, sau đó cho sốt bơ vào.
Bước 4: Hớt bọt rồi đổ thạch vào khuôn, để nguội thôi
3. Công thức nước cốt dừa chan chè hiện đại
Nguyên liệu
- 250gr nước sôi
- 125gr sữa tươi không đường
- 125gr cốt dừa Thái
- 50gr kem béo
- 25gr sữa đặc
- 65gr đường
Cách làm
Bước 1: Nước đun sôi
Bước 2: Cho đường vào khấy tan
Bước 3: Cho sữa đặc vào khuấy tan
Bước 4: Cho kem béo, cốt dừa, sữa tươi vào khuấy đều.
Bước 5: Để nguội
Món chè bơ thêm các loại topping sau sẽ ngon hơn: trân châu, thạch trà xanh, thạch lá dứa, bột báng, trân châu lá dứa…
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hương Thái thực hiện