Mỳ Ý sốt vẹm xanh là món ăn Âu dễ làm, đơn giản lại có giá trị dinh dưỡng cao. Thời gian để thực hiện món này chỉ mất khoảng 20 phút.
– Mỳ pasta tùy thích
– Khoảng 20 con Vẹm xanh
– Sốt cà chua
– Rượu nấu, dầu olive, tỏi, hành lá
Luộc mỳ theo hướng dẫn từ 8-10 phút và làm sốt cà chua.
Bước 1: Vẹm mình rửa sạch, để ráo. Hành lá cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Luộc mỳ theo hướng dẫn từ 8-10 phút. Lúc nước sôi, cho dúm muối vào rồi mới cho pasta vào luộc. Có thể không cho dầu, chỉ chú ý thi thoảng đảo đều nồi mỳ để không bị cháy dưới nồi và sợi mỳ không dính vào nhau.
Tầm 10 phút mỳ chín thì đổ ra rổ rồi xả nước lạnh. Vừa xả nước vừa dùng tay để đảo mỳ như vậy sợi mỳ tơi và dai giòn rất ngon.
Bước 4: Sau khi nêm nếm vừa ăn xong, cho pasta và hành lá vào đảo đều rồi bày ra đĩa ăn thôi.
Bước 5: Khi ăn rắc thêm ít tiêu và lá gia vị khô lên. Món mỳ Ý sốt vẹm xanh thưởng thức cùng rượu vang trắng là tuyệt nhất. Chắc chắn vợ bạn sẽ hài lòng vì bữa tối lãng mạn tuyệt vời này.