Ngày 3/6, nguồn tin từ trường tiểu học Tân Hương, quận Tân Phú (TP.HCM) cho biết, trường vừa xảy ra một vụ dị ứng thực phẩm khiến gần 238 học sinh bị ngứa, tê môi, đau họng...
Trao đổi với báo chí, cô Lê Thị Thanh Thủy – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, 238 học sinh chủ yếu của khối 4,5 và một số em học sinh của khối 1,3 đã bị dị ứng thức ăn sau bữa trưa dành cho bán trú.
Cụ thể, sau khi ăn món canh bạc hà (rọc mùng) nấu nghêu, một số em học sinh có phản ánh là bị tê môi, ngứa họng, lưỡi. Ban Giám hiệu liền cho các em dừng ăn, báo với trạm y tế địa phương đến kiểm tra sức khỏe.
Nguyên nhân ban đầu được dự đoán là do các em dị ứng với món canh chua bạc hà có trong thực đơn buổi trưa. Cô Thủy cho biết thêm, các món ăn cho học sinh đều do nhà trường nấu và có giấy tờ đàng hoàng.
Sau khi sự việc xảy ra, y tế địa phương đã phối hợp với nhà trường theo dõi sức khỏe của các em học sinh. Hiện tình hình sức khỏe của các em đều đã ổn định, được cho về nhà.
Cơ quan quản lý an toàn thực thành phố đang làm việc với đại diện nhà trường, quận để tìm hiểu nguyên nhân.
Theo thông tin từ fanpage nhà trường, thực đơn bán trú trưa ngày 3/6 của trường bao gồm: Canh chua bạc hà nấu nghêu, cá thu kho thịt, bông cải, bắp non xào thịt gà, tráng miệng bằng bánh mặn, ăn xế bánh sandwich bơ đậu phộng.