Vì có giá trị dinh dưỡng cao nên măng tây được mệnh danh là “vua của các loại rau”.
Măng tây rất giàu protein, vitamin, axit amin,… và nhiều nguyên tố vi lượng, có tác dụng tăng cảm giác thèm ăn và thúc đẩy tiêu hóa.
Bên cạnh đó, măng tây thích hợp cho những người giảm cân, vì đây là thực phẩm giàu đạm và ít chất béo, ăn vào có cảm giác no và không gây tăng cân.
Khi xào măng tây, nhiều người cho ngay vào nồi để xào, làm như vậy sẽ khiến măng tây dễ bị nhũn, màu sắc ngả vàng, không ngon miệng và đẹp mắt.
Công thức: măng tây, tôm, tỏi, muối, tinh chất gà, tiêu trắng, rượu nấu ăn, dầu ăn.
Bước 1 xào măng tây: Làm sạch tôm, bỏ đầu và bóc vỏ. Cho nõn tôm vào tô, thêm muối, tiêu trắng, rượu nấu ăn, trộn kỹ rồi ướp.
Bước 2 xào măng tây: Tiếp theo, sơ chế măng tây. Bạn chỉ cần rửa sạch măng tây, sau đó cắt thành từng đoạn.
Bước 3 xào măng tây: Đổ nước vào nồi, sau khi nước sôi thì cho 1 thìa muối và 3 giọt dầu vào, sau đó cho măng tây vào chần sơ qua. Chần 1 lúc thì vớt măng tây ra, để ráo nước và cho vào bát sử dụng sau. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một vài nhánh tỏi, cắt thành từng lát mỏng.
Bước 4 xào măng tây: Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu.
Sau đó, đổ măng tây đã chần vào, vì đã chần qua nên măng tây chín rất nhanh, bạn chỉ cần xào hai lần, sau đó cho một lượng muối, tiêu và tinh chất gà vừa đủ vào, đảo đều là có thể lấy ra khỏi nồi.
Măng tây nấu theo cách này giòn, ngon, hương vị khá đậm đà. Hơn nữa, nó cũng rất bổ dưỡng và có nhiều nguyên tố cần thiết cho cơ thể con người, mọi người nên ăn thường xuyên.
Khi xào măng tây, bạn nhớ không cho ngay vào nồi, làm thêm một bước nữa thì măng tây giòn và ngon hơn, không còn vị đắng.
Bước này rất đơn giản, đó là chần sơ trước khi xào. Khi chần, nhớ cho thêm ít muối và dầu, màu sau khi chần sẽ xanh hơn.