Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm nộm đu đủ giòn ngon, gợi vị giác.
Cây đu đủ khá phổ biến ở tất cả mọi miền, quả đu đủ chín thường được bày để lên mâm lễ ngày rằm, tết. Còn đu đủ xanh thì dùng hầm canh, ngoài ra còn món nộm đu đủ rất dễ ăn. Nộm đu đủ là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, độ giòn của nó.
Món nộm đu đủ rất phù hợp để bạn thực hiện vào những ngày muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình hoặc vào những buổi tiệc.
Dân Việt giới thiệu công thức làm nộm đủ đủ như sau:
- Đu đủ ương: 1 quả
- Chanh, tỏi, ớt tươi, lá chanh.
- Dấm, đường, bột canh, muối, nước mắm ngon.
- Lạc rang giã nhỏ.
- Đu đủ mua về rửa sạch, dùng dao khứa vài đường lên vỏ và ngâm vào nước muối trong 15-30 phút. Bước này giúp làm sạch mủ của đu đủ giúp nộm không chát hay đắng.
- Sau đó rửa sạch đu đủ, gọt vỏ và bào sợi vào 1 bát nước thêm cùng 1 thìa muối tinh + 3 thìa canh dấm + 1/2 thìa bột canh. Trộn đều ngâm trong 15 phút
- Cắt nhỏ 2 quả ớt, tỏi băm nhỏ, lá chanh thái lát.
- Cho nước ấm vào bát đu đủ đã ngâm rửa sạch và vắt kiệt nước. Thao tác 2 lần cho đu đủ sạch hết mủ - nhớt.
- Cho 1 thìa đường + 1/2 thìa nước cốt chanh + 1/2 thìa nước mắm ngon + 1/2 thìa bột canh + ớt tỏi băm+ 1/2 lá chanh đã thái + ít lạc rang giã nhỏ vào đu đủ đã sơ chế trộn đều và để khoảng 30 phút là trình bày ra đĩa và thưởng thức.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện