Dân Việt

Cả con gà chỉ có 1 cái được ví như đông trùng hạ thảo, đem nấu kiểu này ngon giòn cả đĩa đầy cũng hết

. 13/10/2022 15:46 GMT+7
Chắc chắn đây sẽ là món ăn giúp bữa cơm gia đình hấp dẫn và thú vị hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

- 6 cái mề gà, 60g gừng non, 20 gam ớt cay đỏ (có thể cho ít nếu không ăn được cay), 20 gam tỏi, vài quả ớt xanh (nếu không thích cay thì cho ít), 

- 2 thìa xì dầu, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh dầu hào, muối lượng vừa phải, một ít bột nêm (nếu thích).

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Mề gà bóp với muối thật kỹ rồi rửa lại với nước cho sạch. Sau đó thái miếng vừa để xào.

Ớt xanh và đỏ rửa sạch thái khoanh. Tỏi bóc vỏ cắt lát. Gừng gọt vỏ thái lát.

Cả con gà chỉ có 1 cái được ví như đông trùng hạ thảo, đem nấu kiểu này ngon giòn cả đĩa đầy cũng hết - Ảnh 1.

Bước 2: Phi thơm gừng

Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho ớt đỏ và gừng vào phi thơm.

Cả con gà chỉ có 1 cái được ví như đông trùng hạ thảo, đem nấu kiểu này ngon giòn cả đĩa đầy cũng hết - Ảnh 2.

Bước 3: Thêm mề gà

Sau đó cho mề gà vào xào đều.

Cả con gà chỉ có 1 cái được ví như đông trùng hạ thảo, đem nấu kiểu này ngon giòn cả đĩa đầy cũng hết - Ảnh 3.

Thêm 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, lượng muối thích hợp vào xào chín.

Cả con gà chỉ có 1 cái được ví như đông trùng hạ thảo, đem nấu kiểu này ngon giòn cả đĩa đầy cũng hết - Ảnh 4.

Cuối cùng, cho ớt xanh và một xíu hạt nêm (nếu thích), vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cả con gà chỉ có 1 cái được ví như đông trùng hạ thảo, đem nấu kiểu này ngon giòn cả đĩa đầy cũng hết - Ảnh 5.

Món mề gà xào gừng non này vừa ngon giòn, đậm đà lại có chút cay cay, thơm nức mũi này đảm bảo ai ăn cũng thích mê cho mà xem.

Cả con gà chỉ có 1 cái được ví như đông trùng hạ thảo, đem nấu kiểu này ngon giòn cả đĩa đầy cũng hết - Ảnh 6.

Cả con gà chỉ có 1 cái được ví như đông trùng hạ thảo, đem nấu kiểu này ngon giòn cả đĩa đầy cũng hết - Ảnh 7.

Cả con gà chỉ có 1 cái được ví như đông trùng hạ thảo, đem nấu kiểu này ngon giòn cả đĩa đầy cũng hết - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận bổ ngang đông trùng hạ thảo này!