Mướp là loại quả có vị ngọt, tính mát vô cùng bổ dưỡng. Loại quả này có thể giúp ngừa bệnh tiểu đường, bổ máu, trị đau lưng, chống nếp nhăn, làm đẹp hiệu quả.
Nguyên liệu:
200g thịt nạc hoặc thịt chân giò lợn, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 quả ớt sừng đỏ không cay, muối ăn vừa đủ, dầu ăn vừa đủ, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu, 2 quả mướp kích cỡ vừa phải, 2 tép tỏi, 1 muỗng canh nước tương, 1 ít bột nêm (nếu thích).
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt lợn
Thịt lợn rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng để xào. Thêm nhúm muối vào đảo đều cho thịt lợn ngấm. Sau đó cho hắc xì dầu và rượu nấu ăn vào khuấy đều, cuối cùng cho một ít dầu ăn vào đảo đều, ướp khoảng 10 phút.
Bước 2: Sơ chế mướp
Mướp gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó cắt thành các miếng vừa ăn.
Tỏi thái lát. Ớt rửa sạch cắt khoanh.
Bước 3: Xào thịt lợn
Đun nóng một lượng dầu ăn trong chảo, cho thịt heo đã ướp vào xào cho đến khi ngả màu thì xới ra, để riêng.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
Vẫn trong chảo đó, thêm xíu dầu, rồi cho tỏi và ớt vào xào cho thơm. Sau đó, cho mướp vào đảo đều. Thêm thịt lợn vào, xào tiếp.
Thêm nước tương, muối cho vừa ăn. Cuối cùng thêm một ít bột nêm (nếu thích) để tăng hương vị.
Xào thêm 1-2 phút cho thịt và mướp chín tới thì tắt bếp.
Cho thịt xào mướp ra đĩa, ăn nóng với cơm nhé. Thịt xào kiểu này mềm không dai lại ngấm và quyện vào vị ngọt cũng như mùi thơm của mướp vô cùng hấp dẫn.