Cà tím được xem là “vua của các loại rau” vì nó vô cùng bổ dưỡng. Cà tím có tác dụng nhiều trong hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim mạch và ung thư.
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím tròn hoặc dài, 3 quả cà chua, 10g dầu ô liu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 3g muối ăn, 5g đường, 1 muỗng canh sốt salad balsamic.
Cách làm:
Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.
Cà tím rửa sạch, gọt vỏ, bổ miếng vuông cỡ 1.5cm.
Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho cà tím vào xào. Sau đó cho cà chua vào đảo cùng.
Thêm muối và hạt nêm vừa ăn.
Thêm một ít nước sốt salad balsamic để tăng thêm hương vị. Xào cho đến khi cà mềm còn cà chua sệt lại.
Cho cà tím xào cà chua ra đĩa, thêm ít là hương thảo hoặc rau mùi để trang trí rồi thưởng thức.
Loại rau cà tím xào cà chua là món ăn đơn giản, rẻ tiền, lạ miệng nhưng vô cùng trôi cơm lại giàu giá trị dinh dưỡng, đảm bảo ai cũng thích.
Chúc các bạn thành công với loại rau vua này!