Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm bánh tằm khoai mì đẹp mắt, ngon miệng.
Bánh tằm là một trong những món bánh đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ. Hương vị mới lạ cùng cách chế biến đặc biệt sẽ khiến ai ăn lần đầu cũng phải nhớ mãi.
Bánh tằm khoai mì dai, béo béo của nước cốt dừa cùng với vị bùi của khoai mì và màu sắc bắt mắt hấp dẫn cả trẻ em lẫn người lớn.
Dân Việt sẽ giới thiệu công thức làm bánh tằm khoai mì dẻo thơm, mềm ngọt có màu sắc bắt mắt như sau:
- 1kg khoai mì
- 200gr đường
- 250gr bột năng
- Nước cốt dừa
- Tạo màu tuỳ thích (lá cẩm, lá dứa, hoa đậu biếc...) hoặc dùng màu thực phẩm
- Khoai mì cho vào máy ép, được bã và nước. Giữ lại phần nước này để khoảng 1 tiếng, gạn nước đi thu được phần bột lắng dưới đáy, cho phần bột này vào bã khoai mì.
- Cho đường, bột năng vào phần bã khoai mì. Trộn đều, tiếp tục vừa cho từ từ từng muỗng canh nước cốt dừa vừa nhồi cho tất cả hoà quyện. Hỗn hợp vo viên mềm là được, hỗn hợp hơi ướt thì bánh sẽ mềm dẻo, còn hh khô thì bánh sẽ hơi dai.
- Chia ra từng bát và pha màu tuỳ thích.
- Quét dầu ăn vào khuôn và cho hỗn hợp khoai mì vào khuôn, dàn đều một lớp mỏng khoảng 1cm để bánh nhanh chín.
- Cho khuôn vào nồi hấp cho đến khi bánh trong lại là được.
- Bánh lấy ra khỏi khuôn, để nguội cắt thành sợi. Trộn với dừa nạo, khi ăn chấm hoặc trộn với đậu phộng - đường - muối - mè giã nhuyễn.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Đan Vy thực hiện