Củ cải trắng còn được gọi là loại củ được coi là “nhân sâm mùa đông” vì vô cùng tốt cho sức khoẻ. Trong đó phải nói đến khả năng ngăn ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch, giảm viêm và cải thiện tiêu hóa.
Nguyên liệu:
- 400g thịt bò (chọn diềm thăn cho mềm), 1 củ cải, 1 nhúm hạt tiêu, 1 nắm rau mùi, 10g muối ăn, 2 muỗng canh rượu nấu ăn.
Cách làm:
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch sau đó bổ thành những miếng to để nấu canh.
Thịt bò rửa sạch, sau đó cắt thành các miếng vuông cỡ 2,5cm. Ngâm thịt bò đã thái vào bát nước sạch cho ra hết máu thừa.
Sau đó vớt ra, cho vào nồi nước lạnh, thêm hành lá và gừng thái chỉ, thêm rượu nấu ăn rồi đun sôi trên lửa lớn. Hớt bỏ bọt.
Sau đó vớt thịt bò ra rửa lại với nước ấm cho sạch. Sau đó thịt bò vào nồi, thêm hành lá, gừng, thêm nước xâm xấp thịt bò, đun sôi trên lửa lớn sau đó hạ lửa, đun nhỏ lửa trong 1 giờ.
Sau đó cho củ cải vào, nấu trong 20 phút nữa.
Khi thịt bò mềm, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn.
Sau đó rắc rau mùi thái nhỏ lên, múc canh thịt bò củ cải ra bát, ăn nóng.
Canh thịt bò củ cải, thơm nức, ngọt thanh, mềm ngon lại bổ dưỡng, ăn với cơm mùa đông thì quá tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại củ này.