Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm tôm cuộn khoai tây cực ngon nhé.
Tôm là nguyên liệu phổ biến để chế biến các món ăn trong bữa cơm hàng ngày. Thay vì làm những món quen thuộc như kho, rim hay nấu canh, bạn có thể thử món tôm cuộn khoai tây.
Món ăn này có nguyên liệu đơn giản nhưng hơi tốn thời gian và đòi hỏi sự kiên nhẫn. Tuy nhiên thành phẩm của món ăn cực kì thơm ngon hấp dẫn.
- Tôm
- Khoai tây
- Bột chiên giòn
- Hạt nêm
- Tiêu Muối
Bước 1: Tôm cắt đầu để riêng, lột bỏ phần vỏ, giữ lại một ít vỏ phần đuôi rồi rửa sạch để ráo. Ướp tôm với một ít hạt nêm và tiêu.
Khoai tây gọt vỏ rửa sạch để ráo, cắt khoanh tròn theo hướng dọc củ khoai, để khi làm sợi khoai sẽ được dài và dễ cuộn tôm hơn.
Bước 2: Lấy dao cắt theo đường tròn của khoanh củ khoai tây sao cho thành những sợi dài và mỏng. Ngâm những sợi khoai này trong nước muối pha loãng tầm 5 phút - 10 phút để sợi khoai được mềm - dễ cuộn, sau đó vớt ra để ráo.
-Khi ngâm khoai với nước muối pha loãng không cho vào ngăn mát tủ lạnh, mà chỉ để ở nhiệt độ phòng.
Bước 3: Pha bột chiên giòn sệt sệt, nhúng tôm qua bột rồi lấy sợi khoai cuộn kín hết thịt tôm, nếu thích nhiều khoai thì cuộn nhiều lớp chồng lên nhau. Lưu ý cuộn chặt tay xíu để khi chiên không bị bung.
Bước 4: Chảo dầu nóng cho tôm cuộn vào, chiên đến khi bề mặt khoai vàng giòn đều thì vớt ra thấm dầu và thưởng thức cùng tương ớt - tương cà - mayonnaise. Tuỳ khẩu vị mỗi người mà tăng giảm lượng nước chấm.
Tiếp đó chiên đầu tôm và sợi khoai tây còn dư.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Huỳnh Dung thực hiện