Sắp đến ngày Lễ Tình nhân Valentine 14/2, Dân Việt mách bạn cách làm kẹo Chocolatengọt ngào để tặng người yêu nhé!
Chocolate là món quà không thể thiếu mà những cặp đôi dành tặng nhau trong ngày lễ Valentine. Thật có ý nghĩa nếu bạn tự tay làm món này để dành tặng người yêu.
Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm kẹo Chocolate từ nguyên liệu đơn giản mà bất kì ai cũng có thể thực hiện.
- 240gram sữa đặc (sữa đặc loại nào cũng được)
- 150gram cacao nguyên chất
- 50gram hạnh nhân nguyên hạt
- Rang - sấy chín hạnh nhân. Đun sữa đặc trên nồi hoặc chảo chống dính với lửa nhỏ, bề mặt sữa vừa nổi bọt nhẹ là tắt bếp.
- Trong lúc đun nhớ khuấy sữa để không bị cháy hay vón cục dưới đáy chảo, nồi.
- Cho 100gram cacao qua rây, rây vào phần sữa vừa đun làm 3 lần rồi trộn đều cho tan 50gram cacao còn lại để trang trí.
- Sau khi trộn đều thì sẽ ra hỗn hợp chocolate sánh đặc, nặng tay. Cho chocolate ra khuôn lót sẵn màng bọc thực phẩm rồi làm phẳng bề mặt, để chocolate trong ngăn đá 2 tiếng hoặc ngăn mát 4 tiếng.
- 50gram cacao còn lại cho vào rây, rây 1 ít lên khuôn cắt để khi cho chocolate lên không bị dính. Cắt thành từng khối vuông bằng nhau, rây thêm 1 ít cacao lên rồi lấy từng viên chocolate cho hạt hạnh nhân vào bên trong và tạo hình.
- Rây 1 lớp cacao lên những viên chocolate vừa tạo hình xong, để lên giấy lót và cho vào hộp.
- Đã hoàn thành 1 hộp chocolate siêu đáng yêu, đơn giản, dễ làm và thơm ngon.
- Vị ngọt chocolate này rất nhẹ, đắng đắng của cacao, béo béo của hạnh nhân và sữa, dẻo thơm ngon, để ở ngoài không bị chảy hay ướt, quá tiện lợi.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Huỳnh Dung thực hiện