Hôm nay, Dân Việt giới thiệu cách làm món cánh gà và trứng cút phá lấu mà ít người biết.
Trứng cút là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp lượng đạm cao, cung cấp chất béo và vitamin, khoáng chất kết hợp với cánh gà tạo nên món ăn thơm ngon bổ dưỡng hấp dẫn.
- 10 cái cánh gà khúc giữa
- 1 vỉ trứng cút
- Hành tỏi băm
- Bột ngũ vị hương
- Nước dừa tươi
- Mật ong
- Dầu hào
- Nước tương
- Gia vị nêm nếm thông thường
- Cánh gà ngâm nước muối + giấm trong 10 phút, rửa lại bằng nước sạch, khứa 2-3 đường
- Trứng cút luộc xong lột vỏ
- Ướp cánh gà với 3 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh mật ong + 1 muỗng cà phê hạt nêm + ½ muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê dầu ăn + 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương + 1 muỗng canh hành tím và tỏi băm, ướp ít nhất 1 tiếng cho thấm.
- Bắc chảo dầu, cho cánh gà vào chiên vừa xém vàng 2 mặt, thì cho trứng cút vào. Đảo đều cho trứng cút săn lại
- Đổ nước dừa vào chảo sao cho xăm xắp mặt (nếu không đủ nước dừa thì cho thêm nước trắng), cho thêm 3-4 cái hoa hồi + vài lá nguyệt quế khô vào cho thơm hơn.
- Đậy nắp, nấu với lửa nhỏ vừa (thỉnh thoảng mở nắp vớt bọt)
- Nấu đến khi nào nước cạn lại, cánh gà và trứng cút thấm, áo đều gia vị là được
- Nếu ăn cay có thể om chung với ớt trái khô.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện