Giá đỗ là loại rau do đậu nành hoặc đậu xanh tạo ra có hàm lượng vitamin cao. Ngoài ra giá đỗ còn chứa vitamin B và khoáng chất. Thêm giá đỗ vào bữa ăn có thể nâng cao khả năng miễn dịch.
Ăn nhiều loại rau này vào mùa xuân có thể tăng cường dương khí, bổ tỳ vị, ích gan lợi vị, tiêu thũng, khử trùng tiêu viêm, ích khí, kích thích khả năng trong "chuyện chăn gối".
Bên cạnh đó, trứng là thực phẩm cũng vô cùng bổ dưỡng. Trong trứng có đủ protein, lipid, glucid, vitamin và chất khoáng, các loại men và hormon. Trứng rất giàu canxi, tốt cho cơ thể.
Sự kết hợp của 3 nguyên liệu này sẽ đem lại món ăn đơn giản, ngon miệng, siêu tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
200g giá đậu xanh hoặc đậu nành, 3 quả trứng gà, 1 nắm lá hẹ, muối 1 thìa nhỏ, dầu ăn
Cách làm:
Giá đỗ sau khi rửa sạch, ngắt bỏ rễ nếu có. Cắt bỏ phần già của lá hẹ, rửa sạch, sau đó cắt khúc 5 cm.
Đánh đều trứng với chút muối (có thể thêm chút nước). Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng đến 60% thì đổ trứng vào, khi trứng đông lại thì dùng đũa đảo đều. Trứng gần chín thì cho ra đĩa.
Vẫn trong chảo đó, thêm chút dầu ăn, cho giá đỗ vào xào trên lửa lớn khoảng 2 phút, sau đó cho lá hẹ vào, xào cho đến khi rau gần chín.
Cuối cùng cho trứng vào, nêm thêm muối cho vừa ăn, đảo đều rồi cho ra đĩa.
Giá đỗ xào trứng, lá hẹ vừa đơn giản, tuy có chút lạ miệng nhưng rất dễ ăn, vô cùng bổ dưỡng, giá siêu rẻ, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích.