Dân Việt

Phần thịt đắt đỏ của con heo, có tiền chưa chắc đã mua được, đem nướng với củ quả thành món ngon hảo hạng

Trang Tura 04/08/2023 08:19 GMT+7
Phần thịt có phần nạc xen kẽ các vân mỡ, mềm giòn vừa phải lại không gây ngấy, giá thành đắt đỏ nhưng mọi người đều tìm mua

Nạc nọng là phần thịt được lọc ra từ má heo, mỗi con heo chỉ lấy ra được rất ít nạc nọng. 

Phần thịt này mềm giòn, có xen lẫn các vân mỡ mỏng nên sau khi chế biến vẫn rất mềm, béo nhưng không ngấy, vị ngọt đậm đà. 

Mặc dù trước kia thịt nọng heo không được người ta biết đến, thậm chí chẳng mấy ai ăn thì giờ đây phần thịt này tìm mua khá khó khăn. 

Mỗi con lợn chỉ khoảng tầm 1 đến 1,5kg thịt nọng mà thôi. Giá nạc nọng heo trên thị trường dao động từ 400 đến 500 nghìn đồng/kg.

Nếu như nạc thăn mang nướng sẽ dễ bị khô thì nạc nọng heo khi nướng lại được rưới bởi các vân mỡ nên vẫn giữ được độ mềm, không mất đi độ giòn của thịt.

Phần thịt đắt đỏ của con heo, đem nướng với củ quả thành món ngon hảo hạng - Ảnh 1.

Phần thịt này mềm giòn, có xen lẫn các vân mỡ mỏng nên sau khi chế biến vẫn rất mềm, béo nhưng không ngấy, vị ngọt đậm đà.

Phần thịt này mua về nên bóp qua với muối hạt, sau đó xả sạch lại, để thật ráo nước. 

Nếu không thích ăn mỡ thì nên nhờ người bán lọc bớt mỡ. Nếu bạn băn khoăn không biết thịt nọng làm món gì ngon để xứng với giá tiền của nó thì món thịt nạc nọng heo nướng củ quả là lựa chọn thích hợp. Dân Việt giới thiệu công thức làm món này như sau:

Nguyên liệu làm thịt nạc nọng nướng

-Thịt nọng heo 300-500gr mua về rửa sạch để ráo.

- Hành tây

- Cà rốt

- Hành khô

- Tỏi

- Sả

- Gia vị

Phần thịt đắt đỏ của con heo, đem nướng với củ quả thành món ngon hảo hạng - Ảnh 2.

Thịt nướng thơm phức

Cách làm thịt nạc nọng nướng

- Ướp cùng hành tây, cà rốt, hành khô - tỏi - sả băm nhỏ, 1-2 thìa nước sốt thịt nướng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa mật mía, chút hạt tiêu, chút bột điều (nếu có), chút bột nghệ, chút dầu mè.

-Trộn đều ướp 1-3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh

Sau đó ban làm nóng nồi 3 phút nhiệt 180. Lót giấy bạc, khi cho thịt vào, bạn gạt bớt hành tỏi xả để khi nướng ko bị cháy.

- Lần 1: 170 độ – 6 phút sau đó lật mặt xịt 1 xíu dầu

- Lần 2: 170 độ – 6 phút xịt 1 xíu dầu lật mặt

- Lần 3: 190 độ – 3 phút lật mặt, bật thêm 190 độ -3 phút.

Phần thịt đắt đỏ của con heo, đem nướng với củ quả thành món ngon hảo hạng - Ảnh 3.

Thịt sẽ chín mềm thơm nức mà không hề bị khô hay ngấy mỡ. Sau cùng là cắt nhỏ cuộn rau sống + kim chi chấm mắm chua ngọt hoặc nước chấm thịt nướng.

Thành phẩm miếng thịt mềm, thơm, giòn, ngọt, quện với kim chi chua chua cay cay... ngon nhức nách.

Chúc các bạn thành công khi chế biến phần thịt này 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Trang Tura thực hiện