Theo đó, Chủ tịch UBND TP giao Ban Quản lý ATTP chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan tiếp tục theo dõi, khẩn trương điều tra, đánh giá nguyên nhân gây ngộ độc, cập nhật diễn biến tình hình các trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn TP.Thủ Đức.
Đồng thời tập trung các biện pháp ngăn chặn, tránh để xảy ra việc ngộ độc tương tự trên địa bàn TP.HCM.
Ban Quản lý ATTP xây dựng các tuyến bài viết phân tích cụ thể, dễ hiểu về phòng, chống ngộ độc thực phẩm, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền đến người dân, nâng cao ý thức trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm trong việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm.
Chủ tịch UBND TP cũng giao Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện đang điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm phải theo dõi sát tình trạng người bệnh, tích cực điều trị, đảm bảo an toàn tính mạng cho người bệnh.
UBND TP.Thủ Đức phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, nhanh chóng khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm xảy ra trên địa bàn, hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
TP.Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường triển khai kiểm tra, giám sát nhằm quản lý chặt chẽ việc đảm bảo an toàn thực phẩm phạm vi địa phương, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm.
Vụ ngộ độc tập thể hàng loạt xảy ra sau đêm Trung thu tại chung cư Palm Heights đã khiến gần 50 người có dấu hiệu ngộ độc, một bé gái 6 tuổi tử vong và 17 bệnh nhân khác vẫn đang phải nằm viện điều trị.
Sở Y tế TP.HCM xác định nguyên nhân gây ngộ độc khả năng cao là từ bánh su kem bị nhiễm khuẩn. Viện vệ sinh y tế công cộng TP.HCM đang phân lập vi khuẩn để tìm tác nhân gây nhiễm khuẩn.