Các loại nước hầm xương, da động vật
Nước hầm xương chứa một số collagen tốt cho sức khỏe. Trong nước hầm xương bò có nhiều collagen type 1 giúp nuôi dưỡng làn da. Trong khi đó, nước hầm xương gà lại chứa nhiều collagen type 2 hỗ trợ tốt cho sức khỏe của xương khớp.
Cá còn nguyên da chính là một trong những nguồn cung cấp collagen tự nhiên vô cùng tuyệt vời bởi đa phần collagen nằm ở trong da cá. Collagen ở trong cá sẽ được cơ thể hấp thụ nhanh hơn khoảng 1,5 lần so với bò hoặc lợn. Bởi lẽ, các omega-3 từ cá sẽ giúp thúc đẩy quá trình sản xuất collagen rất hiệu quả.
Một loại thực phẩm giàu collagen khác rất dễ kiếm, đó chính là thịt gà. Trong da gà, ngoài acid amin thiết yếu thì còn có hàm lượng collagen khá dồi dào.
Rau xanh thúc đẩy quá trình sản xuất collagen
Rau xanh là loại thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày. Rau xanh dễ tiêu hóa, có công dụng ngăn ngừa sự phân hủy của collagen.
Các loại rau xanh như bông cải, cải xoăn hoặc cải bó xôi đều rất giàu vitamin C, kẽm và đồng. Đây là bộ ba dưỡng chất có tác dụng thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen vô cùng hiệu quả.
Các loại hạt
Ngoài rau xanh, trái cây, chị em nên thêm các loại hạt vào thực đơn ăn uống hằng ngày nhằm tăng hàm lượng kẽm
và đồng để thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen. Đó là hạt bí ngô, hạt điều, hạnh nhân, hạt vừng...