Dân Việt

Cam lòng vàng, mang lại "mùa vàng" trên đất cao nguyên Mộc Châu

PV Tây Bắc 09/11/2023 06:15 GMT+7
Cuối thu, cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) rộn ràng bước vào mùa cam ngọt, vàng thơm. Những quả đồi, trang trại trồng cam lòng vàng sai trĩu quả được trồng theo tiêu chuẩn chất lượng không chỉ mang lại niềm vui cho nông dân mà còn trở thành sản phẩm du lịch độc đáo mời gọi du khách gần xa.

Cam lòng vàng ngọt thơm trên đất cao nguyên Mộc Châu

Nông dân thu nhập kép từ trồng giống cam lòng vàng

Với giá trị nổi trội so với các giống cam địa phương, đến nay, giống cam lòng vàng của Úc này đang được phát triển nhân rộng tại Mộc Châu. Cam lòng vàng cho sản lượng quả ổn định với giá bán dao động từ 50-70 nghìn đồng/kg. Đặc biệt, bước vào mùa thu hoạch những cây cam sai trĩu quả có màu vàng tươi nổi bật đã thu hút một lượng lớn khách đến thăm quan, chụp ảnh.

Phát huy lợi thế về khí hậu và đất đai, nhân dân trên địa bàn Mộc Châu đã mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, hình thành những vườn cây ăn quả trù phú, giá trị kinh tế cao. Những mùa vàng quả ngọt đã và đang góp phần đem lại cuộc sống no ấm cho nhiều người dân trên cao nguyên Mộc Châu.