Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm cơm trộn Hàn Quốc chuẩn vị.
Cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap) là món ăn phổ biến của người Hàn Quốc nhưng khá hợp với khẩu vị của người Việt. Đây là một món ăn đầy màu sắc và hương vị độc đáo, là sự pha trộn của nhiều loại rau củ, thịt và trứng trên nền gạo trắng.
Thành phẩm có sự kết hợp giữa cơm trắng thơm ngon, mềm dẻo, trứng lòng đào béo ngậy, phần rau củ tươi ngon, vị thịt bò tươi mát cùng với phần nước sốt thần thánh, tất cả hòa trộn với nhau để rồi tạo nên một hương vị hoàn hảo và hấp dẫn.
Dân Việt giới thiệu cách làm cơm trộn Hàn Quốc với nguyên liệu đơn giản, cách làm cực nhanh, chắc chắn bạn sẽ có một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và rất ngon miệng:
- 2 bát cơm gạo tẻ
- 200 gram thịt bò
- 100 gram cà rốt
- 100 gram giá đỗ
- 100 gram bí ngòi/ bí ngô.
- 100 gram nấm đông cô
- 100 gram cải ngọt
- 1 trứng gà
- Mè rang
* Nước sốt: dầu mè, nước tương, tương ớt Hàn Quốc, giấm, mè rang...
- Thịt bò thái mỏng. Uớp 1 ít dầu ăn, tỏi, dầu hào, tiêu cho ngấm gia vị.
- Cà rốt, bí thái sợi nhỏ
- Rau cắt khúc, nấm thái nhỏ
- Đun 1 nồi nước sôi, khi nước sôi cho lần lượt giá đỗ, rau cải chần qua, vớt ra để ráo nước. Hoặc vắt thật khô.
- Thịt bò sau khi ngấm gia vị, cho 1 ít dầu, xào trên lửa lớn. Thịt chín cho ra đĩa.
- Xào lần lượt: bí, cà rốt, nấm cho chín. Lúc xào có thể nêm nếm 1 ít dầu hào.
- Quét 1 lớp dầu mè trong nồi đất, cho cơm vào, rồi xếp lần lượt nguyên liệu lên trên.
- Cho lên bếp đun trên lửa vừa tầm 10 phút, cho cơm sém giòn.
- Trong lúc hâm cơm nóng, trộn đều hỗn hợp sốt: 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh giấm, mè rang.
- Sau đó cho nước sốt vào, trộn đều các nguyên liệu rồi thưởng thức khi còn nóng mới ngon.
Cơm trộn Hàn Quốc có vị đậm đà từ gia vị nước sốt, thanh mát từ rau củ, ngọt từ cơm, mềm ngon của thịt bò, béo của trứng… Tất cả hoà quyện, tạo nên 1 món ăn đầy chất dinh dưỡng cho gia đình.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Mùi Oải Hương thực hiện.