Dân Việt

Loại rau giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe, đem nấu canh ăn vừa mát vừa bổ

Võ Hồng Ánh 15/02/2024 11:16 GMT+7
Loại rau này có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột, cải thiện chức năng tuyến giáp, tăng cường hệ miễn dịch và mang đến lợi ích giảm cân.

Rong biển là loại rau quý, là một loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe và còn được sử dụng như một loại thuốc thảo dược. 

Ăn loại rau có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột, cải thiện chức năng tuyến giáp, tăng cường hệ miễn dịch và mang đến lợi ích giảm cân. 

Rong biển có thể dùng để ăn vặt, ăn cùng cơm như một loại gia vị rắc cơm hoặc có thể nấu thành món canh bổ dưỡng.

Dân Việt giới thiệu công thức nấu canh rong biển hạt sen thịt bằm thơm ngon như sau:


Loại rau giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe, đem nấu canh ăn vừa mát vừa bổ
- Ảnh 1.

Ăn loại rau có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột, cải thiện chức năng tuyến giáp, tăng cường hệ miễn dịch và mang đến lợi ích giảm cân.

Nguyên liệu:

- 100g thịt nạc vai

- 100g rong biển khô

- 10g đậu xanh

- 10g hạt sen tươi

- 10g hành ngò

- Gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, tiêu xay


Loại rau giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe, đem nấu canh ăn vừa mát vừa bổ
- Ảnh 2.

Cách làm:

- Thịt nạc vai cắt mỏng và băm nhỏ, ướp cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, để 15 phút cho thấm

- Đậu xanh ngâm mềm trong 3 tiếng

- Rong biển ngâm mềm trong 20 phút, sau đó rửa sạch lại và để ráo nước

- Hành ngò bỏ gốc, rửa sạch. Hành cắt khúc dài, tước sợi, ngò nhặt lá để trang trí, cho tất cả vào tô nước cho tươi

- Đặt nồi nước lên bếp, cho thịt xay, đậu xanh và hạt sen vào nấu mềm, chờ nước sôi lại thì cho rong biển vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm. Khi canh sôi và rong biển mềm thì tắt bếp.

- Múc canh ra tô, thêm hành ngò, rắc chút tiêu cho thơm.


Loại rau giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe, đem nấu canh ăn vừa mát vừa bổ
- Ảnh 3.

Món canh thanh mát, bổ dưỡng và rất ngon đã hoàn thành.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Annie Vo thực hiện