Nguyên liệu rang thịt gà:
- 1/2 con gà ta, 6 lát gừng, 1 nắm hành lá, 3 củ hành khô, 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh rượu gạo, một ít muối.
Gà rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Gừng gọt vỏ, thái lát. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành khô và một ít hành lá vào phi thơm rồi vớt ra để riêng.
Vân trong chảo đó, cho gừng vào, xào thơm rồi đổ thịt gà vào, xào đều.
Xào cho đến khi miếng thịt gà se lại thì cho rượu nấu ăn và nước tương (đây là gia vị bạn có thể thay cho nước mắm) vào. Nêm chút muối rồi đảo đều.
Tiếp theo, cho nước ấm vừa đủ vào thịt gà.
Cho hành lá và hành khô đã phi thơm vào.
Đậy vung và đun sôi ở lửa vừa trong 10 phút. Sau đó, mở vung, loại bỏ hành lá và hành khô. Đun lửa lớn để nước cạn bớt. Khi nước gần cạn thì cho chỗ hành lá tươi còn lại vào, đảo khoảng 1 phút trước khi tắt bếp, nước cạn gần hết.
Lúc này thịt gà rang hành săn lại, thơm nức, đậm đà, vô cùng ngon miệng, ăn với cơm hấp dẫn vô cùng.