Tối 18/3, Sở Y tế Khánh Hòa đã công bố thông tin ban đầu về kết quả kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm, nước, bàn tay, bệnh phẩm từ quán cơm gà Trâm Anh của Viện Pasteur Nha Trang. Kết quả kiểm nghiệm nhận định đây là vụ ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật (vi khuẩn: Salmonella spp, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus).
Liên quan vấn đề trên ngày 18/3, thông tin từ Viện Pasteur Nha Trang cho biết, đã kết quả xét nghiệm các mẫu ngộ độc thực phẩm xảy ra tại quán cơm gà Trâm Anh, số 10 đường Bà Triệu, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Theo đó, Viện Pasteur Nha Trang đã tiếp nhận hai đợt với tổng cộng 19 mẫu có liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại hộ kinh doanh quán gà Trâm Anh, số 10 Bà Triệu, phường Phương Sài, TP.Nha Trang (Khánh Hòa).
Theo kết quả của Viện Pasteur Nha Trang, kết quả cho thấy đã phát hiện khuẩn Salmonella và Bacillus cereus trong cơm gà chan sốt trứng, gà xé. Với mẫu hành phi, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với khuẩn Salmonella. Ngoài ra, vi khuẩn Staphylococcus aureus còn được phát hiện trong mẫu gà xé.
Như vậy, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang trùng khớp với kết quả cấy phân của sáu trường hợp là bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện. Cụ thể, có 6 ca dương tính với vi khuẩn Salmonella.
Theo lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa, đến nay, còn 75 người đang điều trị ở các bệnh viện và trung tâm, cơ sở y tế trên địa bàn. Những bệnh nhân này sức khỏe ổn định, một vài người còn triệu chứng đau bụng nhẹ, sốt giảm. 177 bệnh nhân đã xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh.