Sản xuất, kinh doanh thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng
Trước đây, người ta đã nói đến chuyện “rau hai luống, lợn hai chuồng”. Do hám lợi, không ít hộ nông dân đã sản xuất ra hai loại nông phẩm: Loại bẩn thì bán ra thị trường, loại sạch để ở nhà ăn. Thế nhưng, bằng nhiều biện pháp, nỗ lực, các tỉnh, thành, địa phương đã tiến tới xóa bỏ tình trạng trên, trong đó có Sơn La.
Tại Lễ phát động, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã vận động từng hội viên, tiếp tục nuôi trồng, sản xuất thực phẩm sạch không những cho bản thân mình, mà cho cả người tiêu dùng, cho thị trường. Tuyệt đối không để tình trạng "Rau hai luống; Lợn hai chuồng".