Dân Việt

Nghỉ lễ luộc tôm đãi khách thêm những thứ này vào tôm lên màu đỏ đẹp, thơm nức, chắc thịt

Lam Anh 10/05/2024 15:10 GMT+7
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm luộc ngon, thịt ngọt, chắc thịt, dễ ăn và thanh mát cho dịp lễ.

Nguyên liệu luộc tôm: 

500g tôm, 2 cây hành lá, vài lát gừng, 1 quả ớt, 2 thìa nước tương, 2 muỗng cà phê giấm balsamic, muối vừa ăn.

Cách luộc tôm: 

- Tôm rửa sạch. Đun sôi nồi nước, cho tôm vào, sau đó cho hành lá, gừng thái lát vào.

Nghỉ lễ luộc tôm đãi khách thêm những thứ này vào tôm lên màu đỏ đẹp, thơm nức, chắc thịt- Ảnh 1.

- Thêm 1 thìa muối. Luộc tôm đổi sang màu hồng đỏ, nấu trong 1 phút nữa thì vớt tôm ra.

Nghỉ lễ luộc tôm đãi khách thêm những thứ này vào tôm lên màu đỏ đẹp, thơm nức, chắc thịt- Ảnh 2.

Trong một bát nhỏ, thêm tỏi băm, hành lá, ớt thái lát.

Nghỉ lễ luộc tôm đãi khách thêm những thứ này vào tôm lên màu đỏ đẹp, thơm nức, chắc thịt- Ảnh 3.

Thêm nước tương và giấm balsamic để làm nước sốt.

Nghỉ lễ luộc tôm đãi khách thêm những thứ này vào tôm lên màu đỏ đẹp, thơm nức, chắc thịt- Ảnh 4.

Cho tôm ra đĩa, ăn cùng sốt chấm vừa pha.

Nghỉ lễ luộc tôm đãi khách thêm những thứ này vào tôm lên màu đỏ đẹp, thơm nức, chắc thịt- Ảnh 5.

Tôm luộc kiểu này vừa ngon, thơm, chắc thịt, chấm với sốt cực ngon.

Nghỉ lễ luộc tôm đãi khách thêm những thứ này vào tôm lên màu đỏ đẹp, thơm nức, chắc thịt- Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công khi luộc tôm!