Dân Việt

Video: Trồng cây ăn trái kết hợp du lịch nông nghiệp, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp

Quang Sung 25/05/2024 12:46 GMT+7
Ngành nông nghiệp TP.HCM đang thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp. Hoạt động chuyển từ cây trồng kém hiệu quả, sang trồng cây ăn trái gắn với du lịch nông thôn là một trong những nội dung quan trọng.

Trồng cây ăn trái kết hợp du lịch nông nghiệp, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp. Video: Quang Sung

Ngành nông nghiệp TP.HCM đang thực hiện mục tiêu phát triển đa dạng các loại cây ăn trái theo mô hình tập trung và phân tán, kết hợp với phát triển du lịch sinh thái phù hợp với điều kiện sinh thái và đặc điểm phát triển đô thị, dân cư ở từng địa phương và từng tiểu vùng sinh thái, tăng thu nhập cho nông dân và nâng cao tỷ lệ che phủ, tạo cảnh quan đô thị và nông thôn.

Thành phố đặt mục tiêu đến năm 2025, diện tích trồng cây ăn trái khoảng 4.500 ha, sản lượng đạt khoảng 96 ngàn tấn; địa bàn phân bố tập trung ở huyện Củ Chi khoảng 3.500 ha, huyện Bình Chánh khoảng 500 ha, huyện Cần Giờ khoảng 200 ha và TP.Thủ Đức khoảng 300 ha.

Huyện Củ Chi là địa phương có diện tích cây ăn trái lớn nhất TP.HCM. Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, nơi đây cho ra nhiều loại trái cây ngon như: măng cụt, chôm chôm, nhãn xuồng… Những vườn trái cây nơi đây là không gian lý tưởng để phát triển du lịch sinh thái, trải nghiệm; gắn sản xuất nông nghiệp với phát triển kinh tế nông thôn.