Bánh phồng tôm là một món ăn vặt quen thuộc và đầy thú vị, đừng nghĩ bánh phồng tôm chỉ có chiên mà còn có thể nấu bánh canh.
Bánh phồng tôm nấu canh vừa lạ vừa ngon, món ăn giúp gia đình bạn đổi vị và hạn chế dầu mỡ cho người ăn kiêng.
Bánh phồng tôm nấu canh tận dụng vị bùi béo của bánh, vị tôm có sẵn kết hợp với nước lèo ngọt mát không dầu mỡ để tạo ra món ăn ngon thanh đạm. Dân Việt giới thiệu cách nấu món bánh canh phồng tôm như sau:
- Phồng tôm 2 gói (chọn loại rau củ có các màu nấu lên cho đẹp mắt)
- Tôm tươi 0,5kg
- Trứng chim cút 20 quả
- Nấm hương tươi, cà chua, hành tỏi khô, hành tươi, ớt tươi, rau mùi, bột năng
- Ngâm phồng tôm vào bát nước khoảng 30 phút.
- Tôm bóc vỏ và tách đầu tôm rùi rửa sạch để riêng.
- Trứng cút luộc bóc vỏ.
- Rửa sạch nấm hương cắt lát mỏng.
- Cà chua cắt nhỏ hạt lựu.
- Đầu tiên làm nồi nước dùng.
- Băm nhỏ hành, tỏi khô phi thơm rùi cho vỏ tôm và đầu tôm vào đảo vàng thơm lên. Đổ nước vào đun sôi tầm 15 phút vớt hết vỏ và đầu tôm ra. Cho cà chua đã cắt nhỏ vào để làm cho nước màu đẹp hơn. Cho nấm hương vào rùi nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Khi nước đã sôi ta đổ phồng tôm, trứng cút và tôm vào nồi đung lên. Kiểm tra thấy bánh phồng tôm mềm chín là được.
- Pha bột năng vào nửa bát con nước lọc, khuấy đều cho tan bột rùi đổ vào nồi. Sôi cho hành và rau mùi thái nhỏ.
- Đổ ra bát cho hạt tiêu và thưởng thức. Món này ăn cùng bánh mỳ siêu ngon.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hương Nhím thực hiện