Nghiên cứu được trình bày gần đây tại hội nghị Dinh dưỡng 2024 ở Chicago, được xây dựng dựa trên các nghiên cứu trước đây xem xét lợi ích sức khỏe của bơ, cho thấy rằng bơ giúp cải thiện các yếu tố nguy cơ tim mạch bằng cách giảm tổng lượng cholesterol và LDL-C mà không ảnh hưởng xấu đến trọng lượng cơ thể.
Đối với nghiên cứu hiện tại, nhóm các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích thử nghiệm ăn kiêng theo thói quen, bao gồm hơn 1.000 người tham gia được chọn ngẫu nhiên để tiêu thụ mỗi người một quả bơ mỗi ngày trong 6 tháng.
Kết quả nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ bơ hàng ngày đã nhận thấy sự cải thiện về sức khỏe giấc ngủ, chất lượng chế độ ăn uống và lipid máu, như cholesterol. Khi và lipid máu, cholesterol được cải thiện, thì sức khoẻ tim mạch cũng dần tốt lên.