Bánh Trung thu chuẩn vị truyền thống là sự hội tụ của những nguyên liệu mộc mạc từ tự nhiên nhưng khá kì công trong công đoạn chế biến.
Nguyên liệu vô cùng thân quen gần gũi
Bánh Trung thu truyền thống như của Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị sử dụng các nguyên liệu vô cùng thân quen, gần gũi với mọi người và có nguồn gốc tự nhiên, đặc trưng cho những sản vật của Hà Nội như bột nếp cái hoa vàng, hạt sen Quảng Bá, quất Nghi Tàm, hoa bưởi Diễn…
Bánh Trung thu truyền thống của Hữu Nghị sử dụng những nguyên liệu vô cùng thân quen, gần gũi
Nguồn nguyên liệu tưởng chừng đơn sơ mộc mạc nhưng công đoạn thu mua, chuẩn bị và sơ chế lại khá kì công và được bắt đầu từ ngay đầu năm để có thể chọn được những nguyên liệu tươi mới làm nên hương vị truyền thống đặc trưng trong từng chiếc bánh.
Cách tạo hương thơm mộc mạc
Với bánh Trung thu truyền thống, bánh nướng có lớp vỏ thoảng mùi hương thuốc bắc, bánh dẻo phải là gạo nếp bắc rang xay ngào với nước cốt hoa bưởi để từng miếng bánh thơm nhẹ hương hoa bưởi tự nhiên.
Ăn bánh Trung thu Hữu Nghị, bạn sẽ thấy thoảng mùi hương thuốc bắc ở lớp vỏ bánh nướng, hoặc mùi hoa bưởi tự nhiên trong bánh dẻo
Thuốc bắc, hoa bưởi, gạo nếp đều quá đỗi quen thuộc với người Việt Nam, cách mà Hữu Nghị đưa những điều quen thuộc này vào trong chiếc bánh Trung thu cũng vô cùng gần gũi.
Ví dụ khi ăn bánh nướng Hữu Nghị, bạn sẽ thấy thoảng mùi hương thuốc bắc ngâm ủ trong 2 năm, do Hữu Nghị tự trích li để lấy hương thơm tự nhiên nhất. Với bánh dẻo là hương bưởi tự nhiên được trích li từ hoa tươi thu mua theo vụ mùa, hoa năm nào mua dùng cho năm đó. Hương được ủ thủ công trong các chum sành đảm bảo vệ sinh ATTP, bảo quản trong phòng thoáng mát để hương đó có độ tinh khiết nhất, không có nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Việc sử dụng hương thơm tự nhiên thay các hương nhân tạo sẽ vừa đảm bảo sức khỏe vừa tăng độ hấp dẫn của bánh.
Hương thơm được tạo ra từ cách làm rất mộc mạc, nhưng đòi hỏi kỹ thuật của người thực hiện, để đảm bảo các yếu tố về vệ sinh ATTP mà thành phẩm phải đạt tiêu chuẩn về chất lượng để sử dụng cho các công đoạn tiếp theo.
Nhân bánh được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên
Tất cả nhân bánh Trung thu Hữu Nghị đều được chế biến từ nguyên liệu thô do Hữu Nghị lựa chọn theo tiêu chuẩn một cách kỹ lưỡng, không sử dụng nhân bánh có sẵn trên thị trường để đảm bảo từng chiếc bánh thơm ngon và an toàn với sức khoẻ người tiêu dùng.
Một trong những sản phẩm bánh Trung thu rất được yêu thích của Hữu Nghị là bánh nhân đậu xanh. Để làm ra những chiếc bánh nướng, bánh dẻo nhân đậu xanh, bên cạnh việc tạo hương thơm tự nhiên từ thuốc bắc, hoa bưởi, các nghệ nhân của Hữu Nghị còn cẩn thận lựa chọn từng hạt đậu xanh to tròn, đem hấp chín, rồi xay nghiền và trộn với nước đường theo tỷ lệ phù hợp để tạo nhân bánh.
Nhân bánh Trung thu của Hữu Nghị được làm theo quy trình tự chọn lọc - tự chế biến nên đảm bảo chất lượng và an toàn
Không chỉ riêng bánh đậu xanh, tất cả các nhân bánh khác của Hữu Nghị đều được làm ra từ những nguyên liệu tự nhiên theo quy trình tự chọn lọc – tự chế biến như vậy.
Yếu tố hiện đại trong hương vị truyền thống
Để sản xuất ra số lượng bánh lớn, đáp ứng nhu cầu của thị trường, bên cạnh việc gìn giữ những hương vị truyền thống, Hữu Nghị đã đầu tư cho việc cải tiến cơ sở vật chất, dây chuyền công nghệ. Cuối tháng 6 năm 2020 Hữu Nghị đã khánh thành nhà máy mới với dây chuyền hiện đại hàng đầu khu vực và đạt chứng nhận Hệ thống an toàn thực phẩm toàn cầu FSSC, với khả năng cung cấp những sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn Quốc tế, nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và vấn đề ATTP trong sản xuất.
Ngoài ra, Hữu Nghị còn nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm bánh Trung thu ít ngọt nhờ sử dụng đường không năng lượng isomalt, phù hợp với người ăn kiêng, người thích ngọt nhẹ.
Trung thu 2020, quý khách hàng có thể chọn mua hộp bánh Trung thu Thanh Nguyệt Đoàn Viên gồm 4 bánh nướng sugar free 120g.
Hộp Bánh Trung thu Thanh Nguyệt Đoàn Viên gồm 4 bánh nướng sugar free phù hợp với người ăn kiêng, người thích ngọt nhẹ
Ngoài đặc trưng sử dụng đường không năng lượng Isomalt, hộp bánh Thanh Nguyệt Đoàn Viên còn sử dụng các nguồn nguyên liệu từ thực vật với các vị đậu xanh hạnh nhân, sen nhuyễn, câu kỷ tử và trà xanh matcha. Các loại nhân bánh tuy không xa lạ nhưng được Hữu Nghị cẩn thận lựa chọn để đem lại những hương vị hảo hạng mà vẫn giữ nét thân quen như chính sự gắn bó của Hữu Nghị với người tiêu dùng trong suốt 23 năm qua.
Hộp Bánh Trung thu Thanh Nguyệt Đoàn viên với những hương vị mộc mạc thân quen nhưng được Hữu Nghị tuyển chọn kỹ càng
Nhắc đến bánh sử dụng đường ăn kiêng, nhiều người lầm tưởng đây là loại bánh chỉ dành cho những người gặp vấn đề về sức khỏe như tiểu đường, thừa cân, béo phì. Nhưng thực tế đây còn là loại bánh phù hợp cho cả những người bình thường, người ưa thích vị ngọt nhẹ. Cắn một miếng bánh, vị ngọt thanh mát lan tỏa nơi đầu lưỡi để dễ dàng cảm nhận hương vị của từng thứ nguyên liệu tạo thành. Bởi lẽ đó, Hữu Nghị tin rằng hộp bánh Thanh Nguyệt Đoàn Viên sẽ là món quà sức khỏe ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè, đối tác trong dịp Trung thu này, để bữa tiệc đoàn viên đêm rằm tháng 8 càng thêm vị thanh tao.
Ngoài hộp đặc biệt Thanh Nguyệt Đoàn Viên, năm nay người tiêu dùng cũng có thể lựa chọn các bánh lẻ sugar free của Hữu Nghị với mức giá tiết kiệm hơn bao gồm bánh nướng đậu xanh sugar free và bánh nướng sen nhuyễn sugar free. Lượng đường trong các loại bánh truyền thống sugar free này cũng được tính toán kĩ lưỡng để vừa đảm bảo độ tươi của bánh vừa tạo độ ngọt dịu nhẹ hợp với khẩu vị của khách hàng.
Bánh trung thu Hữu Nghị - Trọn vị thân quen
Website: trungthuhuunghi.com.vn
Hotline: 0243.664.9451
Bánh trung thu Hữu Nghị có bán tại các gian hàng bánh trung thu Hữu Nghị trên cả nước, hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Coop Mart, Lotte Mart, T-mart…và các trang mua sắm trực tuyến như: Tiki.vn, Shopee.vn, Lazada.com; sendo.com…