Từ 0h ngày 13/7, Hà Nội dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19.
Theo ghi nhận của phóng viên buổi trưa đầu tiên sau lệnh tạm đóng cửa hàng quán ở Hà Nội, số lượng shipper tại các cửa hàng ăn, đồ uống đông đúc hơn thường lệ.
Tại một quán cơm gà ở Trương Công Giai (Cầu Giấy, Hà Nội) từ 11 giờ trưa shipper của nhiều đơn vị vận chuyển xếp hàng dài nhận đơn giao trả khách.
Chị Trang, quản lý quán cơm gà cho biết: “Nhận được thông tin hàng quán đóng cửa từ chiều ngày 12/7, cửa hàng nhanh chóng có phương án chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng cho các đơn online dự kiến sẽ tăng cao”.
Trung bình mỗi ngày quán tiêu thụ khoảng 200 đơn, nhưng trong hôm nay (13/7) riêng buổi trưa quán bán được 170 đơn/buổi.
Cửa hàng yêu cầu shipper phải tuân thủ khuyến cáo 5k, đồng thời tối đa thời gian giao đơn từ 2 – 3 phút/đơn để hạn chế tình trạng tập trung đông đúc.
Thời gian cao điểm nhất trong ngày từ 11 giờ - 13 giờ.
Quán chè Thái ở Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết mỗi ngày tiêu thụ 1000 cốc chè.
Anh Hữu Công – Shipper cho biết: “Trung bình mỗi ngày tôi giao khoảng 25 – 30 đơn riêng đồ ăn, những ngày này số lượng shipper tăng lên nên tổng số đơn không chênh lệch nhiều so với ngày thường, nhưng đơn ship đồ ăn vào buổi trưa thì tăng vọt”.
Các ứng dụng cung cấp dịch vụ giao đồ ăn, thực phẩm, đi chợ hộ đều ghi nhận tình trạng tương tự.