Bệnh gút là gì? Nguyên nhân do đâu?
Bệnh gút là tình trạng viêm khớp phát triển ở người có nồng độ axit uric trong máu tăng cao. Thông thường, axit uric hòa tan trong máu và được thận loại ra khỏi cơ thể nhờ nước tiểu. Khi cơ thể sản xuất quá nhiều hoặc chức năng thận bị suy yếu, không thể bài tiết hiệu quả sẽ khiến axit uric tích tụ, hình thành tinh thể muối urat có hình kim sắc nhọn, lắng đọng tại mô khớp và gây đau đớn.
Axit uric trong máu cao là nguyên nhân gây bệnh gút
Các yếu tố làm tăng nồng độ axit uric có thể kể đến như: Chế độ ăn thiếu lành mạnh; Mắc các bệnh về rối loạn chuyển hóa như tiểu đường, tim mạch; Thừa cân, béo phì; Sử dụng một số loại thuốc lợi tiểu; Có tiền sử gia đình bị bệnh gút…
Bên cạnh đó, các chuyên gia xác định, nguyên nhân sâu xa khiến chỉ số axit uric máu tăng cao là do cơ thể bị rối loạn chuyển hóa và chức năng thận suy giảm. Cụ thể:
- Rối loạn chuyển hóa: Khi bị rối loạn chuyển hóa, cụ thể là chuyển hóa đạm sẽ khiến cơ thể sản sinh quá nhiều axit uric. Việc ăn nhiều thực phẩm giàu đạm như: Thịt bò, hải sản, nội tạng động vật cũng là nguyên nhân khiến chỉ số axit uric trong máu tăng cao và gây ra triệu chứng của bệnh gút.
- Chức năng thận suy giảm: Thận là cơ quan bài tiết có nhiệm vụ đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể, trong đó có axit uric. Khi chức năng thận bị suy giảm sẽ khiến axit uric không được đào thải một cách hiệu quả mà tích tụ trong máu, lâu dần hình thành các tinh thể muối urat có hình kim sắc nhọn lắng đọng tại khớp và gây ra cơn đau gút.
Xem thêm: Bệnh gút cấp tính và những điều bạn cần biết tại đây
Bệnh gút biểu hiện như thế nào?
Các triệu chứng bệnh gút thường xuất hiện đột ngột và xảy ra vào ban đêm. Khi bị bệnh gút ở khớp ngón chân, bạn sẽ nhận thấy những biểu hiện như:
- Đau khớp dữ dội, cơn đau thường nghiêm trọng nhất trong vòng 4 - 12 giờ đầu sau khi khởi phát.
Bệnh gút gây sưng, đau tại khớp
- Khi cơn đau thuyên giảm, cảm giác khó chịu ở khớp ngón chân cái vẫn có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần. Các đợt khởi phát sau này có khả năng kéo dài lâu hơn và ảnh hưởng đến nhiều khớp hơn.
- Các khớp bị ảnh hưởng trở nên sưng, mềm và đỏ.
- Phạm vi chuyển động hạn chế, người bệnh không thể đi lại bình thường gây ảnh hưởng lớn tới công việc và sinh hoạt hàng ngày.
Xem thêm: Những dấu hiệu bệnh gút ở chân và cách cải thiện hiệu quả tại đây
Cải thiện bệnh gút ở khớp ngón chân cái nhờ thảo dược
Khi nhận thấy có triệu chứng bệnh gút ở khớp ngón chân cái, bạn cần thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh như trên. Song song với đó, các chuyên gia cũng khuyên người bị gút nên sử dụng sản phẩm chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên để giảm axit uric máu, phòng ngừa cơn đau gút tái phát mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe. Tiêu biểu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thành phần chính từ cây trạch tả. Nghiên cứu tại Trường Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc đã chứng minh, trong trạch tả chứa hoạt chất ethyl acetate và n-butanol có tác dụng tăng cường chuyển hóa, lợi tiểu, đào thải axit uric trong máu ra khỏi cơ thể.
Trạch tả giúp giảm axit uric trong máu
Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa nhiều thảo dược khác như: Nhọ nồi, hạ khô thảo, thổ phục linh, ba kích... giúp tăng cường chức năng gan, thận; Chống viêm, giảm đau khi cơn gút cấp xuất hiện. Sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho thấy hiệu quả tích cực trong việc giảm axit uric máu, phòng ngừa cơn đau gút tái phát.
Sản phẩm nhận được đánh giá cao của nhiều chuyên gia đầu ngành. Trên kênh Truyền hình Quốc hội, chuyên gia Nguyễn Hồng Hải đánh giá công dụng của sản phẩm như sau: “Sản phẩm có thành phần chính từ trạch tả giúp tăng cường đào thải axit uric ra ngoài qua đường nước tiểu; Ba kích, nhàu… có tác dụng bổ thận, tác động đến nguyên nhân sâu xa gây bệnh; Thổ phục linh, nhọ nồi, hoàng bá giúp khu phong, trừ thấp nên giảm cơn đau gút rất tốt. Sản phẩm an toàn, không gây tác dụng phụ cho sức khỏe”.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được quảng bá với công dụng cải thiện bệnh gút. Tuy nhiên, sản phẩm chứa thành phần chính từ cây trạch tả vẫn đứng vững trên thị trường bởi: Đây là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gút đầu tiên và duy nhất có nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện lớn; Được các chuyên gia đánh giá cao; Đặc biệt, sản phẩm đã được hàng ngàn người sử dụng cho thấy hiệu quả tích cực. Mời bạn xem chia sẻ điển hình tại đây.
Nếu đang bị bệnh gút ở khớp ngón chân cái, bạn cần thực hiện chế độ dinh dưỡng lành mạnh và sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính từ cây trạch tả đều đặn mỗi ngày để bệnh sớm được cải thiện nhé!
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong - Hỗ trợ cho những người bị gút Sản phẩm Hoàng Thống Phong là sự phối hợp của những thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên như: Trạch tả, nhọ nhồi, ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh, nhàu, hoàng bá. Sản phẩm giúp hỗ trợ: Tăng cường chức năng gan, thận của cơ thể; Giảm nồng độ axit uric máu; Giảm triệu chứng đau do gút… Sản phẩm dùng cho người mắc gút cấp, mạn tính, axit uric máu cao. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong Để tri ân quý khách hàng, nhãn hàng Hoàng Thống Phong đang có chương trình mua 6 tặng 1 vô cùng hấp dẫn. Theo đó, khi mua đủ 6 hộp Hoàng Thống Phong, khách hàng sẽ được tặng 1 hộp Hoàng Thống Phong. Để tự tin khẳng định chất lượng, hiệu quả sản phẩm, nhãn hàng Hoàng Thống Phong cam kết hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả! Hãy đăng ký để tham gia chương trình! Sản phẩm được phân phối và tiếp thị bởi Công ty Dược phẩm Á Âu Địa chỉ: 171 Phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội. Liên hệ: 024.38461530 – 028.62647169 GPQC: 02493/2019/ATTP-XNQC *Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. |