Đây là loài cá có kích thước bé, chỉ bằng đầu ngón tay, là đặc sản nổi tiếng ở miền Tây, đặc biệt là An Giang, Long An
Cá linh được xem là "lộc trời", không cần nuôi trồng nhưng nó mang lại nguồn thu cho người dân nơi đây.
Bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Mùa này thường xuất hiện rất nhiều cá linh. Đầu mùa chính là thời điểm cá ngon nhất của năm, bởi cá chưa quá lớn nên xương chưa cứng, bụng cá lại có mỡ nên ăn rất béo.
Trước đấy, cá linh nhiều vô kể nhưng không mấy ai ăn, người dân dùng cá linh làm mắm, ủ nước mắm quanh năm vẫn không hết, có bán ở chợ thì giá cũng rẻ như cho. Cá linh rẻ đến mức đi vào thành ngữ: “Rẻ như cá linh”.
Vài năm gần đây, cá linh lại sang chảnh bước vào thế giới ẩm thực như món ăn quý tộc, không chỉ có giá cao ngất mà nhiều khi có tiền cũng khó mua được
Tại Sài Gòn, cá linh được bán với giá lên tới 220.000 đồng/kg
Trên chợ mạng, nhiều địa chỉ rao bán cá linh và rất đắt khách. Người bán giới thiệu, cá linh có thể nấu nhiều món như kho nghệ, kho tiêu, chiên xù, chiên bánh xèo, nấu món nước nấu lẩu, nấu canh chua.
Hiện trên thị trường cá linh được rao bán có 2 loại với 2 mức giá khác nhau. Cá loại 1 là những con lớn, to tròn mập mạp, loại 2 là cá kích thước nhỏ hơn
Hầu hết cá đã được làm sạch, đóng túi, hút chân không và gửi đi các tỉnh phía Nam. Khách mua về chỉ rửa sơ lại là có thể chế biến được ngay.
Chị Hạnh, người bán cá tại chợ Cây Mít, xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, An Giang cho biết: "Cá linh số lượng không nhiều, chúng tôi phải giành giật nhau mới có được hàng để bán. Thường tôi ưu tiên cho khách đặt trước, sau đó bán đại trà chỉ trong đến hơn 7h sáng là đã hết hàng"
Ngoài cá linh tươi, sản phẩm nước mắm cá linh cũng là đặc sản nổi tiếng của miền Tây.