Công ty Nanjing Yican Foods của Trung Quốc không ngừng cải tiến và sáng tạo ra nhiều sản phẩm mới. Trong đó, có một loại bánh làm từ diêm mạch và phô mai, trông như đã hết hạn vài tháng. Bên dưới lớp vỏ bánh màu nâu nhạt là lớp bánh bông lan matcha phô mai, có màu xanh nhạt, trông giống nấm mốc đang phát triển. Khi ép sẽ khiến hỗn hợp matcha xanh và phô mai chảy ra.
Các bức ảnh về loại bánh này sau khi đăng trên Facebook đã khiến nhiều người bối rối và tò mò. Sau đó, nó được mọi người chia sẻ rất nhiều, ai cũng thắc mắc liệu rằng có ăn được hay không.
Mặc dù nhiều người nói rằng, những chiếc bánh này trông không được ngon miệng. Thế nhưng, hơn 500 đánh giá từ khách hàng cho thấy nó thực sự rất ngon. Nhiều người không tiếc lời khen bởi kết cấu mềm mại, hương vị ngon xuất sắc của chiếc bánh. Họ còn khẳng định rằng, chắc chắn sẽ quay trở lại mua nhiều lần dù có phải chờ đợi đi chăng nữa.
Người bán loại bánh này cho biết: “Đây là bánh matcha Nhật Bản chất lượng cao, hơi đắng”. Nó được làm từ matcha Nhật và sữa bột từ New Zealand, có giá 18 tệ (63 nghìn đồng) 1 cái.