Dân Việt

Loại khoai tây gần 16 triệu đồng/kg và những loại rau đắt đến khó tin

Hương Nguyễn (Tổng Hợp) 29/09/2021 09:55 GMT+7
Đây quả thực là những loại rau chỉ giới đại gia mới dám bỏ tiền ra mua.

img

Ở Việt Nam, câu nói “rẻ như rau” được sử dụng phổ biến để mô tả những mặt hàng có mức giá thấp. 

img

Tuy nhiên, thực tế là có nhiều loại rau đắt đến khó tin, nhiều loại giá còn… đắt hơn thịt. 

img

Rau cải bó xôi (rau chân vịt) thường có giá bình dân. Nếu mua chúng từ chợ, bạn sẽ không phải trả quá 2 USD (45 nghìn đồng) cho mỗi kilogram.

img

Yamashita là một loại rau chân vịt (rau bó xôi) có nguồn gốc từ Nhật Bản  được bán với mức giá lên tới 26 USD (591 nghìn đồng) cho mỗi kg.

img

Loại rau này được trồng và phát triển bởi ông Asafumi Yamashita. Nó chỉ được bán cho 7 khách hàng duy nhất và tất cả đều là đầu bếp từng đạt sao Michelin danh giá. 

img

Với mức giá lên tới 1.000 Euro/kg (26,68 triệu đồng), chồi hoa bia xứng đáng được xem là loại rau đắt nhất hành tinh.

img

Sở dĩ giá của nó cao đến vậy là vì chúng rất khan hiếm. Hoa bia chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, khoảng giữa tháng 3 và tháng 4 ở một số nước châu Âu.  

img

Người nông dân cũng buộc phải nhanh chóng thu hoạch trong vòng 14 ngày kể từ khi hoa bia đâm chồi nếu không chúng sẽ bị lụi tàn.

img

Nhắc đến rau củ đắt đỏ thì nhất định không thể bỏ qua La Bonnotte - "vua của các loại khoai tây".

img

Đây là loại khoai tây đắt nhất trên thế giới, chúng thường có giá khoảng 700 USD/kg (15,9 triệu đồng/kg) tùy mùa vụ.

img

Theo các chuyên gia, khoai tây La Bonnotte đắt đỏ như vậy là vì chỉ được trồng duy nhất trên đảo Noirmoutier ở Pháp và cho thu hoạch khoảng 100 tấn mỗi năm. 

img

Đặc biệt, mỗi củ khoai tây đều được hái bằng tay. Sau đó, chúng chỉ được bán trong khoảng 10 ngày. Ai “chậm chân” sẽ không có cơ hội thưởng thức. 

img

Ngoài khoai tây vua, rau diếp hồng cũng là 1 đại diện tiêu biểu trong danh sách rau củ đắt “cắt cổ”.  

img

Trong khi rau diếp xanh thông thường có giá bán dưới 1 USD/kg (22,7 nghìn đồng) thì giá của rau diếp hồng lên tới hơn 20 USD/kg (455 nghìn đồng/kg).

img

Rau diếp hồng là một loại rau hoàn toàn tự nhiên, được trồng ở Italia và California. Ngoài màu hồng bắt mắt, loại rau này còn có vị đắng hơn so với loại rau diếp thông thường.