Dân Việt

Gia vị nhà giàu ở nước ngoài về Việt Nam bán rẻ như cho

Hương Nguyễn (Tổng Hợp) 08/10/2021 09:54 GMT+7
Cây gia vị này có mùi thơm rất đặc trưng nên được các bà nội trợ đặc biệt yêu thích.

img

Hương thảo là loại cây bụi có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải. Cây có lá hình kim, hoa màu trắng, hồng, tím, hoặc màu xanh. 

img

Lá của loại cây này có vị đắng nhẹ cùng mùi thơm hấp dẫn, vì vậy chúng thường được dùng làm gia vị cho các món ăn phương Tây. 

img

 Ít ai biết, hương thảo còn được ví như loại gia vị thần bí trong căn bếp của nhà giàu.

img

Chúng là thứ gia vị không thể thiếu trong các món chế biến từ thịt gà, cừu, bò hay cá... theo kiểu Âu.

img

 Đây còn là loại thảo dược có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ. Hiện trên thị trường, lá cây hương thảo khô có giá rất đắt đỏ.

img

Thậm chí, một số cửa hàng bán lá cây hương thảo sấy khô nhập khẩu với giá 130.000 đồng/lọ trọng lượng 18 gram (trên 7 triệu đồng/kg).

img

Ở nước ta, cây hương thảo không còn quá xa lạ với người tiêu dùng trong những năm gần đây. 

img

Hương thảo cũng đã được nhà vườn Đà Lạt trồng tương đối nhiều để cung cấp ra thị trường.

img

Ngoài ra, cây hương thảo còn được nhiều gia đình mua về trồng ở ban công để trang trí, đồng thời dùng làm gia vị khi nấu nướng. 

img

Hiện giống cây này được rao bán rất nhiều với giá chỉ từ 50.000-150.000 đồng/chậu tùy kích cỡ.

img

Cây cao khoảng trên 60cm, nhiều cành nhánh, giá 120.000 đồng/chậu; loại nhỏ hơn giá chỉ 60.000 đồng.

img

 Giá cây hương thảo hiện nay rẻ hơn một nửa so với năm trước. 

img

Nhiều cơ sở trồng cây cảnh ở Việt Nam có thể tiêu thụ cả nghìn cây hương thảo/ngày.

img

Loại hương thảo bụi lớn thường được khách chọn mua nhiều hơn loại bụi nhỏ.

img

Hương thảo ưa mát mẻ nhưng không ưa lạnh, nhiệt độ cho cây phát triển tốt nhất là từ 20-32 độ C.

img

Loại cây này cũng không kén đất, có thể trồng cây trên nhiều loại đất khác nhau. Khi trồng vài tháng mới cần bón một ít phân hữu cơ, nước tưới ngày một lần đủ làm ẩm đất là cây có thể sống tốt.