Món ăn Tết của người Việt thường chỉ là chiếc bánh chưng, khoanh giò, hũ dưa muối hay nồi thịt kho hột vịt đơn giản, không tốn kém. Nhưng với các gia đình giàu có, món ăn Tết còn đi kèm với… “mùi tiền”.
Cùng ngó qua 4 món ăn Tết siêu đắt đỏ mà giới nhà giàu Việt cực kỳ chuộng trong những năm gần đây, liệu bạn đã từng thưởng thức món nào trong danh sách này hay chưa?
Bánh chưng Nương Bắc là loại bánh chưng đắt nhất Việt Nam bởi khâu sản xuất, lựa chọn nguyên liệu và chế biến rất cầu kỳ.
Mỗi chiếc bánh trước khi đến tay người dùng đều được kiểm định kỹ càng về chất lượng và hương vị.
Tuy nhiên với mức giá khoảng 600.000 đồng/cặp, không phải ai cũng có đủ khả năng để “sắm” chiếc bánh chưng này.
Dù chỉ mới được ra mắt lần đầu vào Tết năm 2017 nhưng bánh chưng Nương Bắc đã nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.
Bên cạnh đó, sản phẩm này còn gây chú ý khi được đặt trong bao bì “sang chảnh” với thiết kế 2 tầng lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang cùng gam màu rực rỡ bắt mắt.
Ngoài bánh chưng Nương Bắc, hạt mắc ca - một loại hạt ăn Tết đắt đỏ cũng được giới nhà giàu "săn lùng" dù mức giá lên tới hàng triệu đồng cho 1kg.
Được mệnh danh là "hoàng hậu quả khô", hạt mắc ca (tên đầy đủ: macadamia) được tìm thấy lần đầu tại Úc.
Được biết, mỗi năm loại hạt này chỉ ra hoa và trái duy nhất một lần, đi kèm với quá trình làm ra hạt thành phẩm rất tốn kém nên khá dễ hiểu vì sao loại hạt này có mức giá "trên trời".
Đối với loại hạt mắc ca chưa tách vỏ, giá bán sẽ dao động khoảng 350.000- 400.000 đồng/kg, và nếu người mua lựa chọn loại đã tách vỏ, mức giá có thể lên tới khoảng 900.000 - hơn 1 triệu đồng/kg.
Những năm gần đây, hồng dẻo nguyên quả Hàn Quốc cũng là một trong những sản phẩm đắt đỏ được nhiều gia đình mua về để "nhâm nhi" ngày Tết.
Hồng nguyên quả được bán với giá lên tới 1,2 triệu đồng/hộp/kg, đắt hơn rất nhiều so với loại hồng thông thường. Tuy nhiên, không ít người sành ăn vẫn sẵn sàng chi bộn để tậu món hồng đắt đỏ này về đón Tết.
Nằm ở cuối cùng trong danh sách món Tết đắt đỏ là nho khô nguyên cành Úc. Loại nho thơm ngon này được phơi khô tự nhiên bằng ánh nắng mặt trời và có giá trị dinh dưỡng cao.
Loại quả “ăn chơi” đắt đỏ này được bán trên thị trường với giá khoảng 500.000 - 700.000 đồng/kg.