Nếu mực xà đại dương có giá siêu rẻ, chỉ vài vài chục nghìn đồng/kg thì mực lá đại dương lại có giá cực kỳ đắt đỏ và không phải lúc nào cũng mua được dễ dàng
Mực lá đại dương có kích thước khổng lồ, mỗi con có thể nặng 8-19kg.
Loài này được đánh bắt từ biển xa
Mực có thân to, bè như chiếc lá, thịt dày có màu đỏ cánh gián mằn mặn.
Nhìn sơ qua có nét giống mực nang vừa giống với mực ống. Điểm khác biệt chỉ ở chỗ là chúng có vây dày, hình bầu dục khỏe mở rộng xung quanh gần như toàn bộ lớp áo.
Thịt của mực lá đại dương dày, ngọt và thơm. Có thể làm rất nhiều món như nướng, xào, chiên, hấp, nấu lẩu….
Vì chất lượng ngon hơn nên mực lá đại dương cũng có giá bán cao hơn mực xà. Chúng được rao bán ở mức 300.000 đồng - 350.000 đồng/kg.
Người bán tiết lộ khi chế biến mực lá, chỉ cần nấu vừa chín tới để giữ độ ngọt thơm và giòn dai của mực
Trước khi chế biến cần làm sạch hết cát, loại bỏ phần túi mực kèm mắt mực, bỏ phần răng mực ở đầu. Sau đó rửa sạch và loại bỏ phần da mực rồi rửa lại thêm lần nữa.
Nên xát muối quanh con mực để khử mùi trước khi chế biến
Trên chợ mạng còn có cả mực lá đại dương phơi khô, giá bán 640.000 đồng/kg