Trong vô số các loại cây đặc sản của vùng đất Nam bộ không thể không nhắc tới kèo nèo
Rau kèo nèo còn có tên gọi khác là củ nèo, tai tượng
Trước đây, kèo nèo mọc dại bạt ngàn ở các vùng quê, ở các ruộng hay trong ao nước không sâu, đất bùn ẩm thấp
Khi nước lũ tràn về, các loại cây cỏ khác trôi dạt thì kèo nèo vẫn đứng vững, vươn lên cao, xanh mơn mởn
Xưa kia, rau kèo nèo chủ yếu cho lợn và gia cầm ăn. Sau này, một số người dân hái về để làm món ăn dân dã
Một thời gian loại cây này hiện hữu trong bữa cơm của các gia đình nghèo ở thôn quê
Mấy năm gần đây, thứ rau dại này đã trở thành đặc sản vừa ngon vừa lạ ở thành phố
Có thể chế biến nhiều món từ rau kèo nèo như rau sống, bóp gỏi, xào tỏi, nấu canh chua, nhúng lẩu, làm dưa kèo nèo....
Trên chợ mạng, rau kèo nèo được bán với giá lên tới 100.000 đồng/kg
Nhận thấy giá trị kinh tế từ thứ rau dại này, chục năm nay người dân miền Tây Nam Bộ đã đưa về trồng, thu nhập hàng trăm triệu
Cây này dễ trồng, chi phí thấp, không tốn công chăm sóc và ít rủi ro, cho thu nhập quanh năm
Hiện tại, trên diện tích 5.000m2, chị Tuyết tận dụng phần đất mé bờ mương liếp trồng hết rau cù nèo để cấp hàng ngày cho mối lái. Mỗi ngày, chị chỉ thu hoạch một vài mương, với số lượng từ 80 đến hơn 100 lọn, tương đương hơn 50kg cù nèo, với giá bán hiện tại là 2.500 đồng/lọn 500gram.