Thời gian gần đây, các “tín đồ ẩm thực” truyền tay nhau hình ảnh về một quán ăn nằm “trơ trọi” giữa cánh đồng, không gian vô cùng độc đáo. Theo tìm hiểu của phóng viên, đây là quán ăn bán đồ chay của chị Trần Thị Kim Bình (27 tuổi, Cần Thơ).
Quán ở Thốt Nốt, Cần Thơ, không có tên cụ thể nhưng thường được thực khách truyền tai nhau với cái tên thân thuộc “quán ăn chay giữa cánh đồng”. Được biết, chủ quán đã mở tại địa chỉ này hơn 3 năm và chủ yếu phục vụ cho người dân địa phương.
Tuy nhiên, thời gian gần đây sau khi chia sẻ một đoạn clip ngắn lên mạng xã hội, quán bất ngờ nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, đặc biệt là các tín đồ ẩm thực ở Cần Thơ, TP.HCM…
Quán ăn nằm "trơ trọi” giữa cánh đồng gây sốt với không gian vô cùng độc lạ. (Ảnh: Khanhduyreviewer)
Quán bày trí đơn giản, lối đi xuống ruộng lúa được tận dụng thành chỗ ngồi ăn cho khách. (Ảnh: Hoan Nguyen Pham)
Theo chị Kim Bình, từ sau đoạn clip được mọi người quan tâm, khách kéo tới quán đông gấp 2, gấp 3 thời gian trước. Trong đó đông nhất là khách khu vực các tỉnh miền Tây, thậm chí rất nhiều bạn trẻ chạy xe hàng chục km từ TP.HCM về Thốt Nốt chỉ để được ngồi ăn tại không gian đặc biệt này.
Quán chị Bình không có mái che, được thiết kế đơn giản với những bộ bàn ghế nhựa như nhiều quán ăn bình dân khác. Điểm đặc biệt, bao quanh quán là cánh đồng rộng mênh mông, buổi sáng nếu đến sớm có thể ngắm hoàng hôn hay sương sớm trên ngọn lúa, buổi chiều ngắm hoàng hôn. Thời điểm đẹp nhất thường diễn ra vào mùa mạ non hoặc mùa lúa chín.
Anh Duy Khánh, một thực khách cho biết: Không gian quán gợi cảm giác đồng quê, thân thuộc, những người trẻ 9x như anh khi ngồi ăn ở quán có cảm giác nhớ về tuổi thơ đá bóng, thả diều trên cánh đồng. Ngoài ra, giá thành của quán ăn này tương đối bình dân.
Từ khi nổi tiếng trên mạng, mỗi ngày quán ăn này đón từ 200 – 300 lượt khách. (Ảnh: Khanhduyreviewer)
Quán chuyên bán các món như bún chay, đậu hũ chiên, hoành thánh, bánh cống, chả giò… mức giá trung bình dao động từ 5.000 đến 50.000 đồng/phần. (Ảnh: Hoan Nguyen Pham)
Quán này chuyên bán các món như bún chay, đậu hũ chiên, hoành thánh, bánh cống, chả giò… mức giá trung bình dao động từ 5.000 đến 50.000 đồng/phần. Từ 5 giờ - 10 giờ sáng bán bún chay, buổi chiều bắt đầu bán từ 15 giờ, khách có thể ngồi thoải mái đến khi nào muốn về thì về.
Từ khi nổi tiếng trên mạng, mỗi ngày quán chị Bình đón từ 200 – 300 lượt khách tới ăn và đặc biệt đông đúc nhất vào hai ngày cuối tuần. “Tôi phải dậy từ 3h sáng để chuẩn bị 2 nồi nước lèo nhưng bán tới cỡ 8 giờ thì hết sạch, buổi trưa ở đây rất nóng nên tôi không bán, thời gian đó tôi lại tranh thủ chuẩn bị nguyên liệu cho buổi chiều” – chị Bình chia sẻ.
Để đáp ứng nhu cầu của thực khách và khắc phục nhiều hạn chế hiện tại của quán, chị Bình cho biết thời gian sắp tới sẽ tân trang lại một số điểm như cải thiện chỗ ngồi cao ráo hơn, lắp thêm hệ thống mái che dùng cho ngày mưa hoặc quá nắng… nhưng sẽ cố gắng để vẫn giữ được nét riêng của quán.