Kiệu cuốn lá là món ăn bình dị, quen thuộc của người dân ở Quảng Trị
Bắt đầu từ tháng 10, khi kiệu vào mùa cũng là lúc người dân nơi đây tấp nập muối món kiệu cuốn lá
Món này đặc biệt đắt khách vào dịp Tết, ăn kèm những món cổ truyền như bánh chưng, bánh tét
Củ kiệu được trồng ở nhiều nơi nhưng Vĩnh Linh, Triệu Phong (Quảng Trị) được đánh giá là ngon nhất.
Chính cái khí hậu khắc nghiệt kết hợp với đất đỏ bazan ở đây làm cho hương vị của củ kiệu có đặc trưng riêng
Kiệu chọn để muối là những củ vừa tầm, lá xanh tươi không bị già quá
Kiệu sau khi muối, để trong tủ lạnh tầm 2-3 ngày sẽ chín và dậy mùi thơm phức
Kiệu cuốn lá giòn tan, ăn vị chua ngọt đậm đà, lại không hề có vị cay nồng như củ kiệu khi còn sống
Hiện món kiệu cuốn lá muối trở thành đặc sản ở thành phố, được người dân ở thành phố tìm mua về thưởng thức, đặc biệt vào dịp Tết
Trên chợ mạng, kiệu cuốn lá được đóng hộp, bán với giá 90.000-110.000 đồng
Đến mùa, mỗi ngày cơ sở kinh doanh mặt hàng này có thể bán tới cả nghìn đơn cả sỉ và lẻ đi khắp các tỉnh thành