Dân Việt

Loại cây trước mọc ở bờ rào, dân mang về trồng để bán, tháng thu tiền triệu

Chi Phan (Tổng hợp) 05/04/2022 10:20 GMT+7
Loại rau này giờ là đặc sản nổi tiếng của Tây Nguyên, được các nhà hàng quán ăn tìm mua.

img

Cây rau bép còn có tên gọi khác là rau nhíp, rau thịt gà, rau bột ngọt, có nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ

img

Cây rau bép thường mọc dại ở bờ rào, vùng đất trống

img

Đây là cây thân gỗ mảnh (thân trườn tiến hóa từ dây leo), kích thước từ nhỏ đến trung bình, thân cao từ 5 - 20m và có nhiều nhánh.

img

Rau bép mọc quanh năm nhưng sau những trận mưa là thời điểm ngon nhất

img

Ở chợ và sàn thương mại điện tử, rau bép tươi có giá từ 90.000-150.000 đồng/kg

img

Rau này có thể xào, nấu canh, ăn lẩu, các nhà hàng, quán ăn rất ưa chuộng

img

Rau bép trong tự nhiên không còn nhiều nên ngày nay, người dân đã mang về trồng vì có giá trị kinh tế.

img

Loại cây này dân dã không cần bất cứ sự can thiệp nào từ phân bón hóa học hay hóa chất kích thích. 

img

Loại cây này cho thu nhập quanh năm, có hộ dân kiếm được 5-6 triệu/tháng nhờ rau nhíp

img

Theo các nhà nghiên cứu, lá rau nhíp giàu protein, chất khoáng, vitamin A và vitamin C.