Chúng có vẻ ngoài khiến nhiều người cảm giác sợ, nhưng đây là một loại hải sản nổi tiếng ở Hàn Quốc.
Loại hải sản này được gọi là gaebul hay còn có tên khác là cá dương vật hoặc giun thìa biển.
Loại giun biển này sống ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga...
Điều độc đáo là chúng đào các đường hầm nhỏ dưới đáy đại dương để di chuyển qua và các sinh vật khác cũng có thể trú ngụ trong hầm này.
Tại Hàn quốc, gaebul được đánh bắt chủ yếu ở khu vực Tây và Tây Nam Hàn Quốc. Giá bán có nơi 6.000 won/con (~120.000 đồng/con), hoặc 1kg có giá khoảng 10.000 won (~200.000 đồng).
Khi chạm tay vào chúng, con gaebul sẽ cựa quậy rồi phồng lên. Hoặc khi ngâm vào nước, kích thước của nó cũng lớn dần lên.
Thậm chí sau khi được cắt để khách thưởng thức, chúng vẫn cử động trên đĩa.
Để bắt được gaebul, người khai thác phải tìm được lỗ cửa hang của chúng rồi dùng xẻng đào nhưng phải tránh làm sao không gây tổn thương cho chúng.
Gaebul ngọt và nhiều nhất là trong khoảng từ tháng 12 đến tháng 3. Những con có thân bị kéo dài, mỏng ra có thể là không còn sống.
Hương vị của nó được so sánh như con nghêu. Khi đến Hàn Quốc, bạn có thể đến chợ buôn thủy sản Noryangjin ở Seoul hoặc chợ Jagalchi ở Busan để thưởng thức.
Sau khi mua xong, cầm túi đựng gaebul lên tầng trên và các đầu bếp sẽ chế biến để bạn thưởng thức.
Ngoài màu hồng, có khi chúng có màu vàng, màu nâu...
Sau khi đánh bắt chúng được làm sạch rồi ăn sống với nước sốt để giữ trọn vẹn vị ngọt, nhưng nếu muốn làm chín có thể xào với kim chi hay xiên que, tẩm ướp gia vị rồi nướng.