Vẹm xanh New Zealand là loại hải sản ngon. Giá bán ở Việt Nam khoảng 280.000 đồng/kg, có nơi bán 49.000 đồng/lạng như vậy giá 1kg có thể gần 500.000 đồng.
Đây là hải sản nổi tiếng và sinh trưởng ở 4 vùng của nước này trong đó đáng chú ý là khu vực đảo Steward. Tại Việt Nam, vẹm xanh cũng được các ngư dân đánh bắt và bán với giá rẻ hơn nhiều chỉ 40.000 đồng - 50.000 đồng/kg.
Vẹm xanh New Zealand sống ở độ sâu 3000 - 4.200m so với mặt nước biển. Chúng được coi là báu vật dưới nước của New Zealand.
Người New Zealand thích vẹm xanh vì chúng có hương vị thơm ngon và được xem là siêu thực phẩm.
Lớp vỏ của nó có thể dài tới 20cm và màu xanh ở rìa trên vỏ khiến nhiều người ấn tượng.
Hiện có nhiều trang trại ở New Zealand nuôi vẹm xanh cung cấp cho thị trường.
Các trang trại này lấy một số vẹm tự nhiên đem về nuôi để chúng sinh sản, phát triển trong thời gian 18 tháng sẽ thu hoạch được
Vẹm xanh béo và ngọt khi ăn. Hải sản này giàu sắt, protein và giàu omega-3.
Bên trong lớp vỏ có màu xanh lục bảo, nếu con vẹm có màu vàng mơ là vẹm cái, còn vẹm màu trắng kem là vẹm đực,
Thậm chí cách đây không lâu, các nhà khoa học phát hiện những bệnh nhân đau khớp giảm đau đáng kể sau khi dùng bột làm từ vẹm xanh.
Ngành đánh bắt vẹm xanh ở New Zealand có thể thu được hơn 140.000 tấn vẹm xanh mỗi năm.
Thậm chí, vẹm xanh chiếm 17% hải sản xuất khẩu của New Zealand. Tại nước này, vẹm xanh được thu hoạch với quy trình nghiêm ngặt đảm bảo dinh dưỡng cũng như chất lượng của vẹm xanh.
Ngành đánh bắt thu hoạch vẹm xanh ở New Zeland được dự đoán có thể đạt giá trị tỷ đô vào năm 2020.